Nên Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới

0
1465

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục nước ngoài, học đàn organ có những lợi ích thiết thực như: Nâng cao kỹ năng học thuật, phát triển kỹ năng thể chất, nuôi dưỡng kỹ năng xã hội, cải thiện tính kỷ luật và tính kiên nhẫn, thúc đẩy sự tự tin, mang đến cho trẻ những nền văn hóa khác nhau…

Đối với người mới tập chơi đàn, Piano cơ là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua đàn Piano cơ và đàn Piano điện. Vậy  người mới tập chơi nên mua đàn Organ, đàn Piano điện hay đàn Piano cơ? Thương hiệu đàn Piano cơ uy tín nhất? Thương hiệu đàn Organ nào đáng tin cậy nhất?…

Nên Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học

Nên Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học

 

Mua bán đàn piano điện đàn piano acoustic piano cơ piano gỗ ở đâu?

Đàn Piano cơ là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, và được ưa chuộng trên toàn thế giới.  Âm thanh và giai điệu thực hay tới mức không cây đàn Piano điện nào có thể bắt chước giống hoàn toàn.

Người mới học chơi nên tiếp xúc với đàn Piano cơ càng sớm thì càng tốt. Tuy nhiên loại đàn này khá đắt nên không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu. Mức giá đàn Piano cơ đứng thẳng trung bình giao động trong khoảng từ $ 4000 đến $ 8000, và tùy theo kích cỡ, thương hiệu đàn.

Trong số những cây đàn nổi bật thì Yamaha U1 là cây đàn mà người mới bắt đầu chọn mua nhiều nhất. Bên cạnh Yamaha thì Kawai , Boston , và Schimmel cũng là những thương hiệu tốt . Nếu bạn đã có một chiếc Piano, hãy điều chỉnh và bảo trì theo đúng định kỳ .

Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học
Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học

Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học

Nếu bạn không sẵn sàng mua đàn một vài ngàn đô la cho một nhạc cụ như đàn Piano cơ. Bạn có thể  có được một khởi đầu tuyệt vời với một cây đàn Organ hoặc đàn Piano điện. Đàn Piano có nhiều kích cỡ và giá cả nhưng đối với người mới tập thì các yếu tố quan trọng nhất sẽ là số lượng các phím, tính năng phù hợp và độ nặng bàn phím.

Để làm bàn phím cảm ứng cho Digital Piano thì người ta phải làm cho bàn phím có trọng lượng chứ không còn làm lò xo như ban đầu nữa. (Đàn thật người ta gắn chì vào phím đàn).

Và thực tế cho thấy đàn Digital còn phải cải tiền nhiều để sao cho giống đàn Piano thật. Tuy vậy độ nặng nhẹ của phím đàn là không thống nhất bởi đơn giản là do cách chơi của các người chơi đều khác nhau, người thích nhẹ người thích nặng hoặc rất nặng…

Theo lý thuyết, đàn giây càng dài càng nặng thì càng ngân lâu và vang to. Steinway &Sons là đàn có giây dài và to nặng hơn các đàn khác. Tuy vậy, muốn đánh cho giây to nặng được vang, thì phím đàn phải nặng, vỏ gõ phải nặng .

Đàn Piano làm ra không thể có bàn phím nặng quá gây khó dễ cho người chơi khi chơi những phím nhanh liên tục. Vì thế, người ta phải làm nặng nhẹ theo ý kiến những Pianist nổi tiếng mà thôi.

Đàn Organ Yamaha Psr E443
Đàn Organ Yamaha Psr E443

 

Hướng dẫn sử dụng đàn organ yamaha psr e443

Người mới tập đàn nên học trên một cây đàn Piano điện có 88 phím vì với số lượng phím này bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn. Các phím có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn Piano cơ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và khi vào tập trên đàn Piano cơ sẽ dễ dàng hơn.

Lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên tập đàn Piano là  Casio Privia PX-150 và những cây đàn trong loạt DGX Yamaha. Giá cả phải chăng, âm thanh tuyệt vời và 88 phím với kích thước bàn phím tương tự đàn Piano cơ. Những cây đàn model này  có giá từ 10 – 20 triệu  (tùy nhà phân phối)

Nếu một cây đàn với 88 phím vẫn không nằm trong phạm vi giá của bạn, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng đàn Piano điện 76 phím như Đàn Yamaha DGX – 230, hoặc đàn Organ 61 phím .

Chất lượng tốt, bàn phím cơ bản với 61 phím như Yamaha PSR  và Casio CTK sẽ có giá từ $ 100 – $ 200.Cho dù bạn chọn mua một cây đàn Piano điện hoặc Organ với kích thước phím như thế  nào thì cũng nên chọn thương hiệu đáng tin cậy như  Yamaha , Kawai , Roland hoặc Casio.

Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học

Mua Đàn Organ Hay Đàn Piano điện Cho người mới học

Khi mua đàn Piano điện Hay Đàn Organ thì chân đế đàn và băng ghế dự bị là phụ kiện không thể thiếu. Chọn lựa chuẩn nhất cho chân đế đàn và băng ghế là đảm bảo chiều cao sao cho cánh tay của người chơi từ cổ tay đến khuỷu tay song song với sàn nhà.

Lợi thế lớn của  đàn Piano điện và đàn Organ so với loại đàn Piano cơ chính là không làm ồn người khác khi bạn muốn luyện tập. Đàn Organ cũng có thể được kết nối với máy tính bằng cáp midi và sử dụng với tất cả các loại phần mềm giáo dục và sản xuất âm nhạc.

Tính di động cao và không giống như loại đàn Piano cơ, đàn Organ không bao giờ cần phải điều chỉnh định kỳ. Tóm lại nếu bạn chỉ muốn chơi đàn giải trí đơn thuần, thì không cần đến nhiều những thứ không cần thiết của Piano thật.

Mua đàn Piano hoặc đàn Organ là một lựa chọn học lợp lý. Nếu bạn chọn mua nhạc cụ này thì bạn nên chọn mua loại mới sản xuất. Có đủ các new technology, nhưng lại không cần những fancy như nhiều âm thanh cho kèn, giọng người.

Nếu một người mới tập chơi đàn Piano được sở hữu và chơi trên đàn Piano cơ thì sẽ có cơ hội để phát triển âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Nhưng cũng đừng lo lắng bởi vì bạn cũng có thể có được một khởi đầu tuyệt vời với với đàn Organ hoặc đàn Piano điện và chuyển sang Piano khi có cơ hội sau này.

Mới học đàn nên mua đàn Piano chính hãng, chất lượng tốt ở đâu giá rẻ?
Mới học đàn nên mua đàn Piano chính hãng, chất lượng tốt ở đâu giá rẻ?

Mới học đàn nên mua đàn Piano chính hãng, chất lượng tốt ở đâu giá rẻ?

Đại lý nhạc cụ Minh Phụng là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu đàn Yamaha. Đại lý nhạc cụ Minh Phụng là đại lý chính thức của Yamaha Việt Nam.

Chuyên phân phối và bán lẻ các loại nhạc cụ như: đàn Piano, đàn Organ, các phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon … . 

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua nhạc cụ. Hãy liên hệ với chúng tôi. Đại Lý Nhạc Cụ sẽ sẵn sàng đồng hành với bạn trên con đường âm nhạc nhé. Với chế độ hậu mãi cực tốt chưa đâu tốt bằng cho người tiêu dùng.

Đại lý nhạc cụ Minh Phụng luôn luôn đưa ra các chính sách ưu đãi đặc biệt về Giá các loại nhạc cụcho các ban nhạc. Hay các trường học, thậm chí trung tâm đào tạo âm nhạc. Đặc biệt là các cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ.

Đại lý nhạc cụ Minh Phụng luôn có chiết khấu cực kì ưu đãi cho những khách hàng mua nhạc cụ số lượng lớn. Cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

Điện thoại: 028.6676 8606 Bảo hành: 0961.745.616

Email : minhphungpiano@gmail.com

Website : https://thegioinhaccu.com.vn/dan-organ-yamaha.html