Công nghệ P2P trên camera giám sát là gì?

0
474

Công nghệ P2P trong camera giám sát là gì?
Công nghệ P2P – Peer to Peer là công nghệ cho phép sử dụng thuật toán điện toán đám mây cho phép các máy tính kết nối với nhau, các máy này vừa được coi là máy chủ, vừa là máy khách nên băng thông và khả năng lưu giữ là do tất cả các máy này đóng góp lại. Chính vì thế, các camera có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng qua Internet.

Camera IP P2P là gì:
Bạn có thể hiểu đơn giản camera IP P2P là camera IP sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (P2P) để đơn giản hóa các mối liên kết giữa camera an ninh IP và điện thoại thông minh hoặc PC của bạn khi xem camera quan mạng internet.

Camera IP P2P hoạt động như thế nào?
Mỗi camera IP P2P hoặc đầu ghi hình camera (NVR) được xác định bằng 1 số ID duy nhất (UID) được đăng ký và tích hợp ở cấp độ nhà phát triển, được sử dụng để ping máy chủ P2P (chỉ để kết nối, không phải proxy) qua mạng ứng dụng hoặc phần mềm camera P2P cho máy tính.

Khi camera IP P2P được kết nối với ứng dụng, phần mềm camera IP P2P thì bạn có thể truyền phát video trực tiếp từ camera IP P2P theo thời gian thực ngay cả bên ngoài mạng gia đình hoặc mạng cục bộ (LAN).

Ưu điểm của camera IP P2P:
Đối với những hệ thống camera giám sát không sử dụng công nghệ P2P thì việc hỗ trợ xem qua mạng phải dùng tên miền. Tên miền có thể trả phí hoặc không có phí nhưng cần phải update thường xuyên nên sẽ gây rắc rối cho người dùng.

Nếu sử dụng camera hoặc đầu ghi hình có hỗ trợ P2P thì bạn chỉ cần download phần mềm về máy rồi chạy mà không cần mất công cài đặt tên miền. Nếu như trường hợp máy tính hoặc điện thoại của bạn cùng một dải mạng internet ở camera hay đầu ghi thì phần mềm sẽ tự kết nối với camera và đầu ghi hình ngay lập tức. Còn nếu chưa kịp kết nối thì bạn chỉ cần mở phần mềm lên sau đó điền địa chỉ ID thiết bị vào phần mềm là có thể xem dễ dàng.

Bạn chỉ cần mở phần mềm lên và xem bình thường mà không cần kết nối lại từ đầu cho những lần xem sau.

Theo dõi từ xa dễ dàng:
Nhờ kết nối đơn giản giữa camera P2P và điện thoại thông minh hay PC mà nó tạo điều kiện cho việc xem từ xa và giải quyết các vấn đề phổ biến của người dùng.

Bạn có thể xem từ xa qua ứng dụng trên smart phone dễ dàng theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem các camera P2P IP trên trình duyệt web từ xa mà không cần chuyển tiếp cổng IP bởi hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều tích hợp với cơ sở hạ tầng P2P.

Cho phép truy cập đồng thời trên nhiều thiết bị:
Camera sử dụng công nghệ P2P cho phép bạn xem trực tiếp trên nhiều thiết bị như smart phone hay PC của bạn một lúc mà không bị giới hạn như khi sử dụng hệ thống camera truyền thống.

Bởi thế mà tất cả các thành viên trong gia đình hay những ai bạn cho phép đều có thể truy cập đồng thời camera P2P của bạn.

Nguồn tham khảo: https://cameratienphong.vn/goc-tu-van/camera-ip-p2p-la-gi-n279.html