Kỳ diệu: Con gái mang thai nhờ tử cung của người mẹ già

0
1157

Ngày 15/11 vừa qua, một bệnh viên ở Thiểm Tây, Trung Quốc tiết lộ họ vừa hoàn thành ca phẫu thuật cấy ghép tử cung của một người phụ nữ lớn tuổi vào trong cơ thể của con gái bà. Hiện nay cả hai mẹ con đều đang hồi phục tốt. Ca phẫu thuật này đánh dấu bước đột phá mới của Trung Quốc trong lĩnh vực y tế.

1448513213-14386195_980x1200_0

Sinh ra không có tử cung nhưng khao khát làm mẹ, cô gái đã được mẹ mình hiến tặng tử cung để cấy ghép.

Theo đó, cô con gái được nhận tử cung này là một phụ nữ 22 tuổi có tên là Yang Hua (tên nhân vật đã được thay đổi). Năm 2013, trong một lần đi khám bệnh, Yang Hua được các bác sĩ phát hiện không có tử cung bẩm sinh. Chình vì vậy, muốn có con và tự sinh con, Yang Hua không còn cách nào khác là phải cấy ghép tử cung.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ghép tạng, cấy ghép tử cung là một phẫu thuật khó do các cơ quan nằm sâu trong vùng mạch máu mỏng khiến việc cắt, khâu là vô cùng khó khăn. Việc cấy ghép tử cung lần này là hoàn toàn tự nguyện, đồng thời do bên cho-nhận là mối quan hệ mẹ-con gái nên không quá phức tạp về thủ tục.

Cấy ghép tử cung là một phẫu thuật khó do các cơ quan nằm sâu trong vùng mạch máu mỏng khiến việc cắt, khâu là vô cùng khó khăn.

Việc cấy ghép tử cung lần này là hoàn toàn tự nguyện, đồng thời do bên cho-nhận là mối quan hệ mẹ-con gái nên không quá phức tạp về thủ tục.

Vào tháng 4 năm 2015, bệnh viện đã tiến hành lấy trứng và tinh trùng của vợ chồng Yang Hua để tiến hành hỗ trợ thụ tinh, đông lạnh chờ tương lai cấy ghép. Hiện nay Yang Hua đã ổn định, các chỉ số bình thường, tử cung được cấy ghép mới đã sống sót. Tiếp theo, các chuyên gia sẽ đưa trứng thụ tinh đông lạnh trước đó chuyển vào tử cung người mẹ trẻ dũng cảm này.