Vườn tường đứng – Thiết kế với cây Vạn Lộc

0
1024

Bạn đã từng nghĩ sẽ sử dụng cây Vạn Lộc cho mô hình vườn tường đứng của nhà bạn chưa. Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình vườn tường với cây Vạn Lộc qua bài viết ngay sau đây.

Đặc điểm cây Vạn Lộc cho thiết kế vườn tường đứng

Cây Vạn Lộc là gì?

Cây vạn lộc là cây lá màu cũng như kiểng lá đẹp. Chúng thường được trồng trong chậu nhỏ hoặc chậu thủy tinh trong nước dùng trang trí nội thất nơi công sở, nhà ở. Cây vạn lộc còn dùng làm cây công trình trồng sân vườn, công viên. Ngoài việc làm cây trang trí, cây vạn lộc còn là một món quà hay và ý nghĩa tặng bạn bè.

Đặc điểm của cây vạn lộc

cây vạn lộc

  • Vạn lộc là cây có lá dày, sáng bóng, dáng đứng thắng, tán lá phủ tròn. Lá vạn lộc có dạng trứng rộng, đầu nhọn, màu đỏ sặc sở có viền xanh và những đốm xanh khắp mặt lá.
  • Cây vạn lộc là một trong những loài cây được ưa thích trong nhóm vạn niên thanh lá màu. Bộ rễ cây màu trắng ngà, lá cây sắc đỏ cộng thêm hoa trắng tạo nên nét đẹp sang trọng, tinh tế của cây.
  • Cây vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, điều này thể hiện rõ từ tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây. Theo quan niệm dân gian, lộc là tài lộc, cây có lá màu đỏ thể hiện sự thịnh vượng, tốt lành, phát lộc.
  • Chúng là một trong những loài cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Vì thế, vạn lộc rất phù hợp làm cây nội thất trang trí nhà ở, công ty.
  • Chúng được ưa chuộng làm vườn tường đứng nội thất – văn phòng vì cây có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe con người; tạo không gian năng động, tươi mát cho ngày làm việc thêm hiệu quả.

Thi công vườn tường đứng với cây Vạn Lộc

Lưu ý khi thi công vườn tường với cây Vạn Lộc

Lưu ý khi thi công vườn tường với cây Vạn Lộc

Tiêu chuẩn đất:

Đất trồng cho thi công vườn tường đứng với cây vạn lộc không quá cầu kì và có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên khi chọn lựa bạn cần chọn loại đất thật tơi xốp và thoáng khí đồng thời có thể phối trộn thêm một số nguyên liệu cho đất thêm giàu dinh dưỡng như than bùn, trấu và cát.

Điều kiện ánh sáng:

Cây vạn lộc có yêu cầu ánh sáng ở mức yếu tối đa là 40%. Nếu trồng ở nơi có ánh sáng quá ngay gắt thì cây có thể xuất hiện hiện tượng cháy lá và đốm vàng dẫ đến cây chết. Vì thế nó rất thích hợp cho các thiết kế trong nội thất và văn phòng.

Điều kiện độ ẩm của cây:

Cây là loại thân thảo nên hút nước khá mạnh mẽ. Độ ẩm của cây tốt nhất trong khoảng từ 50 -70%  là đủ. Nên chăm sóc cây với hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt của vườn tường.

thi công vườn tường với cây vạn lộc

Green Konoha cung cấp rất nhiều loại cây trồng cho mô hình vườn tường đứng. Chúng tôi có cả một vườn ươm rất lớn để cung cấp nhu cầu khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi để biêt thêm chi tiết.