Tham khảo phương pháp giải quyết khi phát hiện những dấu hiệu nghiện chơi game trực tuyến từ chuyên gia tâm lý

0
99

Một trong những hình thức giải trí của giới trẻ là game online. Nó mang rất lại nhiều lợi ích nếu như biết chơi một cách hợp lý và ngược lại. Bạn có đang thắc mắc lý do tại sao lại như thế không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé. Khảo sát từ Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) năm 2017 cho kết quả rằng: 43% người trưởng thành nước họ đều chơi game. Đặc biệt hơn,thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ lớn khi có 97% trẻ trai và 83% trẻ gái chơi game. Những game được yêu thích nhất là giải đố (62%), chiến thuật (62%) và thám hiểm (49%).

>>> Xem thêm : https://hdbet88.vip/ – Vỡ lòng nguyên tắc chơi game online khoa học giúp mang lại nhiều lợi ích cho người chơi mới

Chơi game online quá mức khiến người chơi đắm chìm vào thế giới ảo,từ đó bỏ bê vệ sinh cá nhân, ngại gặp gỡ và tiếp xúc với người xung quanh. Thực trạng này được xem như là một chứng nghiện hành vi đáng quan ngại. Người sáng tạo game được ví như các bậc phù thủy trong việc đặt người chơi vào trong thế giới ảo. Họ đưa cho người chơi một mục tiêu,đặt ra các trở ngại liên tiếp và khoảnh khắc khải hoàn cho người chơi game chinh phục thử thách. Khi thua cuộc, người chơi càng có động lực cao hơn để tiếp tục quay lại chiến đấu nhiệm vụ.

Nghiện game online dễ có triệu chứng như tăng hoặc sụt cân, đau đầu,hội chứng ống cổ tay,thậm chí kiệt sức. Nguyên nhân chính là do người nghiện game lãng quên những nhu cầu cơ bản của bản thân như việc ăn, ngủ hay các hoạt động vệ sinh cá nhân.

Những người nghiện game không nên dừng chơi đột ngột. Thay vào đó cần cho bản thân thời gian thích ứng bằng cách giảm dần thời lượng trong ngày để có thể kiểm soát được việc chơi game của bản thân.

Các bậc phụ huynh nên đề nghị con em mình chơi game cùng bạn bè trong một khoảng thời gian cụ thể. Đây là cơ hội giúp con cái phát triển các mối quan hệ xã hội cũng như các kỹ năng giao tiếp với nhiều người ,hay hợp tác với xã hội Khi người chơi biết cách Chơi game phù hợp,cân bằng thời gian thích hợp thì chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Đừng lệ thuộc vào game nếu muốn tránh những tác hại xấu từ nó. Hãy chơi game thông thái và khoa học để tạo ra nhiều lợi ích tích cực từ nó bạn nhé.

>>> Xem thêm : https://hdbet88.vip/ –  Chuyên gia bật mí lợi ích bất ngờ được tạo ra từ việc chơi game online khoa học