Những thói quen sai lầm gây rụng tóc ở phụ nữ

0
348

Bạn có biết, sai lầm của nhiều cô gái hay mắc phải là thiếu chăm chút cho mái tóc, dù làn da, đôi môi đều được nàng “vũ trang” kỹ càng.

Một mái tóc bị bỏ quên, một kiểu tóc để quá lâu đến nhàn chán có thể sẽ làm hỏng mọi đầu tư công phu của bạn cho vẻ đẹp bên ngoài. Cũng từ việc thiếu chú ý này, các nàng cũng đi từ sai lầm này đến sai lầm khác khi chăm sóc cho mái tóc.

Chà xát quá nhiều lên da đầu

Trong quá trình gội đầu, nhiều bạn thường dùng móng tay chà xát vào da đầu bởi cách này cho cảm giác da đầu sạch hơn, tuy nhiên sai lầm này dễ khiến da đầu bị tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển khỏe mạnh của nang tóc.

Sau khi gội đầu, thói quen của nhiều người là dùng khăn khô chà xát lên tóc, khiến tóc dễ gãy rụng vì đây là lúc tóc yếu nhất. Do đó bạn chỉ nên dùng khăn mềm thấm bóp nhẹ nhàng cho tóc khô.

Dễ dãi trong việc lựa chọn dầu gội

Thói quen chọn dầu gội của rất nhiều cô gái là chỉ chăm chăm vào mùi hương, hoặc thương hiệu mà quên đi các thành phần quan trọng trong dầu gội có thể làm tóc hư tổn. Khi mua mỹ phẩm, ai cũng để ý đến các thành phần, loại da để lựa chọn, nhưng ít ai làm điều này khi mua dầu gội. Để chọn đúng loại dầu gội phù hợp với mái tóc bạn cần phải hiểu tóc mình thuộc dạng nào.

Với tóc khô thì các loại dầu gội ít hoá chất và có tính dưỡng ẩm cao chính là một trong những yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm. Đối với tóc dầu, do chất nhờn tiết ra ở phần da đầu làm cho cả chân tóc và sợi tóc bị nhờn dính. Các tuyến bã nhờn này chịu ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu bên ngoài, hoặc cũng có thể do di truyền. Với tóc dầu, các dầu gội đầu ít hoá chất và có độ pH cân bằng cho da đầu là lựa chọn tối ưu.

Đặc biệt, với các loại tóc dễ gãy rụng, dù là tóc dầu hay tóc khô xơ cũng cần phải rất chú ý sử dụng các loại dầu gội không gây kích ứng, không làm tóc yếu đi. Từ xa xưa người Việt đã dùng những liệu pháp tự nhiên để kích thích mọc tóc, tăng độ bóng khoẻ, đàn hồi của tóc bằng bồ kết, gừng tươi, hà thủ ô…

Tinh chất gừng với công dụng ức chế vi khuẩn khiến cho da đầu thông thoáng, tạo điều kiện cho tóc mọc tốt hơn. Tinh chất hà thủ ô làm tăng độ óng mượt, hút dầu và làm sạch nang tóc

Dưỡng tóc bằng serum sai cách

Tương tự như serum dưỡng da, các loại serum dưỡng tóc có thể chăm sóc tốt hơn cho mái tóc của bạn so với các loại dầu gội hay dầu xả thông thường. Tuy nhiên phải dưỡng cho đúng, nếu không sẽ phản tác dụng, bởi serum dưỡng tóc hoạt động như một công cụ tạo kiểu và có khả năng bảo vệ mái tóc khỏi các tác động bên ngoài và giúp tóc trở nên óng mượt hơn. Do đó, serum chỉ nên được dùng khi tóc đã được gội sạch sẽ, còn ẩm sẽ tạo hiệu quả tốt nhất.

—————————————————————-

Eco248 | Chuyên trang tư vấn về máy lọc nước !