Nhận biết dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai

0
259

Các bác sĩ cho biết việc phá thai không an toàn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng vô sinh. cách nhận biết dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai không quá khó. Thông thường chị em khi bị vô sinh sau khi phá thai không an toàn sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

Rối loạn kinh nguyệt

Chị em sau khi phá thai mà gặp phải vấn đề như kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn. Chu kỳ kinh không đều… rất có thể bị hiếm muộn. Điều này xảy ra do sự rối loạn nội tiết nữ và các hormone giới tính nữ thay đổi sau khi hút, nạo phá thai. Khiến cho khả năng thụ thai giảm đi rõ rệt.

Không có kinh nguyệt

Thông thường trường hợp vô kinh có thể xảy ra do chị em gặp các vấn đề như: rối loạn chức năng tuyến yên, dị tật bẩm sinh đường sinh dục ( không có tử cung, không có âm đạo), không rụng trứng hoặc suy buồng trứng. Đây đều là các nguyên nhân dẫn tới vô sinh.Nếu sau phá thai, chu kì kì kinh nguyệt của chị em bất thường, nhất là không có kinh nguyệt thì chị em cũng hết sức lưu ý vì đây có thể là cách nhận biết dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai.

Đau bất thường

Một số trường hợp đau bất thường sau khi phá thai như: đau khi giao hợp, đau cơ quan sinh dục, đau vùng chậu đều có thể là dấu hiệu của vô sinh. vì vậy chị em cần thẩn trọng, không nên chủ quan.

Dịch âm đạo bất thường

Sau khi phá thai. Chị em thấy âm đạo tiết dịch bất thường như có màu vàng, xanh…. Có thể kèm theo mùi hôi tanh khó chịu thì cần thăm khám ngay. Đây có thể là những biểu hiện của viêm nhiễm âm đạo. Nấm âm đạo, viêm nội mạc tử cung hoặc các bệnh về đường tình dục khác. Điều này thường xảy ra do quá trình nạo phá thai không được đảm bảo an toàn. Khiến chị em gặp phải tình trạng viêm nhiễm, …

Lời khuyên của các bác sĩ

Việc chị em phá thai ngoài ý muốn “không đảm bảo” có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em sau này.Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên bạn nên chú ý lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội uy tín chất lượng, có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện bỏ thai an toàn.