Thương tâm bé 7 tuổi 1 năm sống trong chuồng lợn

0
1400

Một cậu bé bảy tuổi đã được tìm thấy sống ở bên trong chuồng lợn của gia đình ở Bộc Dương, tỉnh Hà Nam. Khi được một phóng viên địa phương và tổ chức từ thiện phát hiện vào ngày thứ Bảy vừa rồi, em bé không thể nói rành mạch và trên cơ thể có nhiều vết bầm.

Cậu bé có tên gọi là Tiểu Hồng Ba đã phải ngủ ngoài chuồng lợn quanh năm, ngay cả trong mưa và tuyết. Chuồng lợn của gia đình nằm ở giữa sân và có mùi hôi rất khó chịu.

Thương tâm bé 7 tuổi 1 năm sống trong chuồng lợn - 1
Cậu bé có tên gọi là Tiểu Hồng Ba đã phải ngủ ngoài chuồng lợn quanh năm, ngay cả trong mưa và tuyết.

Cha của cậu bé, Liu Zhenxue 46 tuổi, là một nông dân chăn nuôi lợn, mẹ của em ở nhà vì mắc bệnh tâm thần.

Ông Liu nuôi heo và lái một chiếc xích lô trong thành phố, nhưng số tiền kiếm được không đủ nuôi ăn cho cả gia đình. Ông Liu đi đến thị trấn mỗi buổi sáng lấy thức ăn thừa của các nhà hàng về cho lợn.

 Thương tâm bé 7 tuổi 1 năm sống trong chuồng lợn - 2
Chuồng lợn nơi cậu bé được phát hiện.

 Thương tâm bé 7 tuổi 1 năm sống trong chuồng lợn - 3

Một người dân địa phương cho biết mẹ của cậu bé có 5 người con, nhưng 3 đứa trẻ đã chết. Người ta cho rằng chính hành vi không kiểm soát của người mẹ đã khiến bọn trẻ bị tử vong.

Tôi thường nghe bà mẹ lấy đầu bé Hồng Ba và đập vào tường hoặc sàn nhà. Đôi khi bà ấy đập đầu con đến 3,4 lần rồi đứa trẻ mới bắt đầu khóc”, một người hàng xóm tiết lộ.

Người làng thương xót Hồng Ba nên thường cho em quần áo, thực phẩm và đôi cố phá cửa chuồng để cho cậu bé được ra ngoài chơi.

Nếu tôi có thể, tôi muốn nhận nuôi đứa trẻ. Tôi có thể không giàu có, nhưng ít nhất tôi có thể nuôi và cho đứa trẻ đến trường“, Zhang Jiwen, một trong những tình nguyện viên cho biết.

 Thương tâm bé 7 tuổi 1 năm sống trong chuồng lợn - 4

 Thương tâm bé 7 tuổi 1 năm sống trong chuồng lợn - 5