Ông chồng giấu vợ chuyện rạn da và hôn bụng vợ mỗi ngày

0
1295

Chỉ còn vài ngày nữa là gia đình nhỏ của anh Bá Tuấn (27 tuổi, hiện đang làm truyền thông marketing ở Hà Nội) sẽ chào đón đứa con đầu lòng. Nhân một ngày ngồi làm việc ở văn phòng nhận được tin nhắn với câu hỏi: “Em bị rạn ở bụng sao anh không nói em?” của vợ, ông bố trẻ sắp lên chức đã quyết định… không nhắn lại mà lên facebook để viết một bức thư thật dài gửi tặng bà xã. Anh không ngờ, đoạn tâm sự dành cho người vợ bầu xinh đẹp của mình lại bất ngờ được sự ủng hộ không nhỏ từ cộng đồng mạng.

“Hôm nay đang ở cơ quan gác chân lên bàn thì vợ nhắn tin:

‘Em bị rạn ở bụng sao anh không nói em?’.

‘Có thế nào thì em cũng xinh đẹp nhất thế gian mà!’, tôi nịnh bợ.

Từ khi mua cho vợ que ngậm chíp chíp để thử thai, rồi tổng đài chíp chíp báo về có thai thì tôi luôn quan sát vợ rất kỹ. Tôi lên mạng tìm hiểu xem mang bầu sẽ thế nào, sẽ xấu đi ra sao. Vì tôi hiểu đang tuổi ăn chơi tự nhiên đùng cái lấy chồng, vợ tôi sẽ nghĩ ngợi rất nhiều. Bao lần vợ bảo anh ơi em sẽ béo đi, da sẽ bị sạm, chân tay sẽ bị phù… Trước khi vợ nói thì tôi đã tìm hiểu hết rồi. Đã chuẩn bị bài toán đối phó với các tình huống như vậy. Tôi chỉ cười khi nghe vợ than phiền, chứ còn biết làm sao được. Bầu thì làm gì có ai xinh được đâu, làm gì có ai còn như thời con gái.

Hôm nay đùng cái vợ lại nhắn như vậy, tôi thật tình không biết an ủi sao. Giả vờ soái ca chút vậy thôi chứ tôi hiểu rằng vợ tôi chẳng bao giờ là người đẹp nhất thế gian. Vì tôi chẳng cần như vậy.

Những vết rạn chằng chịt, những vết nám tàn nhan chẳng làm thay đổi cái si mê của tôi dành cho vợ. Từng ngày, từng ngày thấy con lớn lên, đồng nghĩa vợ cũng sẽ xấu đi. Nhưng tôi vui lắm, vì với tôi vẻ đẹp ở người phụ nữ là cách sống chứ không phải là ngoại hình. Hồi còn con gái vợ tôi xinh lắm, bao người theo đuổi mê mệt, tôi có chiêu nên mới tán được đấy chứ. Nên giờ vì tôi, vì gia đình tôi, vì con tôi mà hy sinh vẻ đẹp ấy thì cái tâm hồn nó đã đẹp lên rất nhiều lần. Tôi rất ưng.

Tôi thấy các vết rạn trên bụng vợ ngày càng rõ, ngày càng nhiều, nhưng tôi vờ như không biết. Bầu bí nên vợ chỉ nhìn được tới rốn, làm sao thấy hết quả bụng đại bác kia! Tôi vẫn hôn lên các vết rạn ấy mỗi ngày, vì đó là minh chứng cho một sự hy sinh cao cả nhất. Minh chứng cho sự xuất hiện của công chúa Gấu xinh đẹp. Vợ tôi vẫn đẹp lắm.

Tôi vẫn hay bảo mẹ tôi rằng, mẹ đang có hai người con dâu tuyệt vời (là chị dâu và vợ tôi) nên liệu mà đối xử cho tốt. Cả thế gian này khó tìm được dâu nào như vậy lắm. Có gì thì mẹ bảo ngay với con chứ đừng đối tệ với con dâu. Họ mới là con mẹ, còn con với anh thì là 2 thằng giặc, bỏ qua đi.

Mấy cái suy nghĩ này vợ tôi chẳng thể biết, nhưng tôi chọn cách thể hiện thế này. Đàn bà mà, ai chả thích được chồng thể hiện tình cảm chứ. Đúng không các mẹ.

Vậy nên hỡi đàn ông. Hãy yêu thương vợ mình nhé!”.

1448526363-13475_10203549975223390_2885967305405828567_n

Anh Tuấn và vợ. Ảnh: NVCC.

Trả lời trước một vài ý kiến cho rằng ông chồng “soái ca” này chỉ đang “văn hay chữ tốt” vì chưa phải chăm con, chưa phải đối diện với áp lực sau khi đứa trẻ chào đời, anh Tuấn thẳng thắn cho biết “Họ nói như vậy là có lý đúng. Cuộc sống vợ chồng con cái luôn rất phức tạp, đôi khi cãi nhau cũng chỉ đơn giản là cách chăm và dạy con.

Quan điểm của mình có phần lạc quan hơn, mình cho rằng còn đang vui được thì cứ vui. Áp lực chăm vợ con thì đàn ông nào cũng phải mang vác, nó là bổn phận rồi. Quan trọng là việc quản lý quỹ thời gian tốt. Công việc của mình cũng khá bận, nhưng mình nghĩ tiền bạc có kiếm bao nhiêu cũng vậy, cái hạnh phúc là mọi người được bên nhau, quan tâm và chăm sóc cho nhau. Ấy là hạnh phúc rồi”.

Ông bố trẻ cũng tiết lộ, anh đã xác định tư tưởng về việc phụ nữ hay bị trầm cảm sau sinh. Vì thế nên đã sắp xếp công việc cho nửa năm tới để có nhiều thời gian bên vợ hơn. “Dù không cần làm gì thì có chồng bên cạnh, người vợ nào cũng cảm thấy an tâm.“, anh Tuấn kết luận.

Ít ai biết, trước đó, bộ ảnh cưới ấn tượng của cặp đôi này khi đang ngồi uống trà đá cũng từng gây “bão mạng”.

Bức ảnh 2 vợ chồng chăm chú vào chiếc điện thoại từng gây xôn xao dân mạng.