Những ngành nghề liên quan đến sự biến động của bất động sản tại Đà Nẵng

0
598

Sau một khoảng thời gian tưởng chừng bị đóng băng, bất động sản Đà Nẵng bắt đầu được hâm nóng trở lại. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường này, sức mua bắt đầu được tăng cao. Một số công ty bất động sản bắt đầu tung nhiều chiến dịch và bán chạy hơn trong tháng vừa qua. Nhờ sự “trở lại” của bất động sản tại Đà Nẵng mà một số ngành cũng được phát triển trở lại. Một trong những ngành nghề có ảnh hưởng nhiều là ngành xây dựng và ngành thiết kế nội thất.

Ngành xây dựng:

Xây dựng nhà cửa là ngành chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của bất động sản. Bất động sản thời gian qua bị ” đứng hình” làm cho ngành xây dựng tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số đơn vị đóng cửa do các dự án không được nhà đầu tư rót vốn vào, chi phí lương bổng và các khoản chi khác vẫn như cũ.

Với dấu hiệu của sự trở lại của ngành bất động sản, hy vọng rằng, trong vài tháng cuối năm, ngành xây dựng sẽ được phát triển mạnh mẽ, nhiều dự án tiếp tục được hoàn thành khiến Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống bật nhất tại Việt Nam

 

Ngành thiết kế nội thất:

 

Nội thất là một ngành ít chịu nhiều ảnh hưởng như xây dựng nhưng thời gian qua, ngành nội thất tại Đà nẵng cũng bị “chậm” đi một phần do nhiều nguyên do: ảnh hưởng tháng cô hồn, ảnh hưởng một ít do nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường Đà Nẵng, một số dự án xây dựng chậm nên không bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.

Theo đà phát triển như đề cập ở trên, trong thời gian tới nội thất sẽ là ngành thu hút nhiều khách hàng đặc biệt là những đơn vị thi công các sản phẩm nội thất mang tính hiện đại hoặc xếp gọn như: giường thông minh tại Đà nẵnggiường tầng tại Đà nẵng, bàn xếp gọn…