Địa Ốc Long Phát: Phân khúc Đất Nền thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư dịp đầu năm 2020

0
52

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, hiện nay, quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm, điều này khiến cho phân khúc đất nền trở nên “sốt” giá và đang là kênh đầu tư hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn.

Thông tin dữ liệu từ công ty tư vấn DKRA cho biết, do nguồn cung khan hiếm, năm nay chỉ có 470 nền được bán ra, hơn một nửa tập trung ở khu vực phía Bắc, số còn lại rải rác tại khu vực phía Đông và Tây. Trong khi đó, năm ngoái có tới gần 7.200 nền được bán ra, nhưng cả hai đều có chung kết quả, đó là mở bán đến đâu đều được tranh mua đến đó.

Theo thông tin Sàn BĐS TinLand thu thập được, thời gian tới dự án Khu dân cư An Sương sẽ chào bán đất nền có sổ đỏ. Vị trí dự án nằm tại phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 với diện tích lên đến 64ha. Nhưng do một phần của dự án đã được đưa vào kinh doanh trước đó, nên trong đợt mở bán sắp tới, số lượng đất nền tung ra thị trường không nhiều.

Thực tế cho thấy, do đất nền có sổ đỏ khá khan hiếm, nên khi có thông tin về việc Khu dân cư An Sương sẽ chào bán đất nền có sổ đỏ, rất nhiều nhà đầu tư tranh nhau để được suất mua từ Eximrs – Đơn vị phân phối độc quyền của dự án. Từ đó, tạo nên cơn sốt đất nền cục bộ tại khu vực.

Đất nền hiện là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, đất nền được xem là một trong những phân khúc có tính ổn định và bền vững nhất, bởi các dự án đất nền luôn có tính thanh khoản cao và tiềm năng tăng giá mạnh. Bên cạnh đó, do quỹ đất ngày càng khan hiếm, nên nhiều nhà đầu tư đã “đi trước thời đại” đổ tiền vào tích lũy, chờ thời điểm thích hợp để tung ra bán kiếm lợi nhuận.

Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Công ty tư vấn Savills nhận định: “Tích luỹ của người dân nhiều hơn và nhà đất đang trở thành một loại hình “của để dành” đáng giá, bên cạnh vàng và gửi tiết kiệm ngân hàng. Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn sẽ kích thích hoạt động đầu tư ở thị trường đất nền và hình thành mặt bằng giá mới”.

Đồng quan điểm với ông Khương, bà Trần Thị Cẩm Tú – Tổng giám đốc Eximrs cho rằng: “Nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là kênh đầu tư lựa chọn hàng đầu vào dịp cuối năm. Ở một thị trường 10 triệu dân, với 2-3 triệu người ngoại tỉnh như TP.HCM thì nhu cầu nhà ở ngày càng phình to, trong khi đất đai hạn chế dẫn đến giá đất nền chỉ có tăng chứ hiếm khi giảm.”

Tiềm năng là thế nhưng các nhà đầu tư đất nền không nên thấy lợi trước mắt mà sa vào lưới của những kẻ lừa đảo. Trước khi đầu tư, chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về dự án đó và phải đảm bảo các yếu tố sau:

Có vị trí quy hoạch tốt, không tranh chấp hoặc vướng mắc pháp lý.

Tìm hiểu thông tin, định giá kỹ càng, tránh tình trạng bị trục lợi từ những thành phần lừa đảo, đầu cơ.

Không nên lạm dụng đòn bẩy tài chính.

Dự kiến từ giờ đến cuối năm, phân khúc đất nền vẫn tiếp tục giữ vị trí kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất, nhưng chúng ta cần tỉnh táo không nên hùa theo hiệu ứng đám đông để tránh bị đối tượng xấu trục lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here