Địa Ốc Long Phát: 4 Yếu tố đẩy mạnh tiềm năng tăng trưởng BĐS Biên Hòa năm 2020

0
542

Sau những năm trầm lắng, thị trường bất động sản năm 2020 đã có những chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Việc khan hiếm quỹ đất trung tâm đã tạo lợi thế lớn cho sự phát triển của thị trường bất động sản vùng ven lân cận thành phố Hồ Chí Minh như: Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu…Trong xu thế đó, thị trường bất động sản Long Phát tại thành phố Biên Hòa được ghi nhận tăng trưởng mạnh trong tương lai gần dựa trên các yếu tố sau:

Mật độ dân số cao dẫn đầu xu hướng tiềm lực nhà đất

Từ báo cáo chính thức, trong giai đoạn hiện nay Biên Hòa sở hữu mật độ dân số trên 1,2 triệu người, là thành phố sở hữu dân cư đông đứng thứ ba toàn quốc, chỉ sau thành phố lớn và thủ đô. Bên cạnh đó, với việc thu hút sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài một cách chóng mặt, trung bình hàng năm Biên Hòa còn tiếp nhận hàng vạn lao động nhập cư đến làm việc và sinh sống. Đó là nền tảng chắc chắn hỗ trợ cho thị trường bất động sản của Công Ty Địa Ốc Long Phát tăng trưởng, mở rộng về dài hạn nhằm đáp ứng được nhu cầu an cư cũng như tích lũy tài sản qua hình thức đầu tư địa ốc của khách hàng, người dân.

Kinh tế – Tài chính tăng trưởng mạnh mẽ

Là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai và tọa lạc tại trọng tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, những năm qua Biên Hòa đã luôn đạt được thành tích gia tăng, phát triển kinh tế rất cao và ổn định với tỷ lệ trong khoảng 12-15%/năm. Hiện tại, Biên Hòa đang sở hữu 13 cụm khu công nghiệp đang là điểm tới hàng đầu của một số Nhà đầu tư Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… Bên cạnh công nghiệp, tỉnh Biên Hòa cũng đẩy mạnh ngành nghề dịch vụ và sản xuất, thương mại. Con số cho thấy trên địa bàn có hơn 39 tổ chức tín dụng – tài chính đặt chi nhánh, địa điểm giao dịch; một số nhãn hàng lớn như Big C, MM Mega Market, Co.opmart, Lotte Mart, Vincom… cũng đã góp mặt ở đây để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao.

Hạ tầng liên vùng kết nối hoàn thiện tốt

Hệ thống giao thông của thành phố Biên Hoà gần đây đang trở nên hoàn thiện và mở ra khả năng kết nối với các khu vực phát triển trọng điểm như TP.HCM, thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Vũng Tàu… Bên cạnh cầu An Hảo, hầm chui Ngã tư Tân Phong đã đưa vào sử dụng, hiện còn nhiều dự án trên địa bàn Biên Hòa đang trong quá trình xây dựng như đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai, Hương lộ 2, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… Các tuyến đường này đều liên kết với hệ thống giao thông trọng điểm quốc gia gồm quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành và hệ thống cảng biển quốc tế xuyên suốt vùng kinh tế trọng điểm phía Nam… Riêng sân bay quốc tế Long Thành với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, nằm cách Biên Hòa chỉ 20 km được giới chuyên môn nhận định sẽ là “đòn bẩy” cho sự phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế không chỉ của thành phố này mà cả các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam Bộ.

Vị trí đắc địa liền kề thành phố Hồ Chí Minh

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, một trong những lợi thế khác của Biên Hòa là nằm ở vị trí liền kề thành phố Hồ chí Minh, khoảng cách di chuyển chỉ là một con sông Đồng Nai. Trong lúc Tp.Hồ Chí Minh đang triển khai hoạt động chiến lược phát triển về hướng Đông thì Biên Hòa lại đang phát triển mạnh về hướng Tây và hướng Nam. Điều đó sẽ làm cho hai thành phố sát nhập lại gần nhau hơn. Ngay cả tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên vừa rồi cũng đã được hai thành phố đống ý triển khai thi công kéo dài tới Biên Hòa để gia tăng tính hiệu quả.

Ở một khía cạnh khác, UBND thành phố Biên Hòa đã nhận thấy được tiềm năng, lợi thế phát triển của sông Đồng Nai. Ngay lập tức, thành phố đang tập trung quy hoạch, mở rộng phát triển không gian theo hướng đô thị sinh thái kết hợp với du lịch, từ đó đẩy mạnh các nền kinh tế, dịch vụ. Điển hình như dự án xây dựng khu đô thị sinh thái ven sông 72 ha trải dài từ phường Bửu Long, Hòa Bình, Thanh Bình, Bửu Hòa đến xã Hiệp Hòa và Hóa An. Sau khi dự án này hoàn thành sẽ mở ra một không gian vui chơi, giải trí mới phục vụ người dân địa phương và du khách đến với thành phố Biên Hoà. Như vậy, trong tương lai, Biên Hòa không chỉ trở thành một thành phố thương mại – dịch vụ phát triển gắn kết với sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống cảng biển trên sông Đồng Nai mà còn là một đô thị sinh thái với môi trường đáng sống.