Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Trong Gia Đình

0
1513

Bàn thờ là không gian thờ cúng tâm linh của mỗi gia đình, chính vì thế mà cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình sao cho thật đẹp mắt mà vẫn toát lên được sự trang trọng, ấm cúng là điều mà bất cứ ai cũng nên biết. Xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết những thắc mắc trên. 

Hướng dẫn chi tiết cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy

Hướng dẫn chi tiết cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng nhất

Sắp xếp bàn thờ trong gia đình ngoài chọn đúng vị trí, gia chủ còn cần lưu ý đến hướng đặt, cũng như cách sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy, hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc ta từ xưa đến nay. Không những thế, bố trí bàn thờ sai cách còn có thể ảnh hưởng đến vận khí, đến tài lộc của gia đình.

Bộ đồ thờ bằng sứ men rạn đắp nổi Bát Tràng cao cấp

Bộ đồ thờ bằng sứ men rạn đắp nổi Bát Tràng cao cấp

Trong các gia đình hiện nay thì bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật hiện được thờ phổ biến nhất. Ngoài ra, ở 1 số cửa hàng, công ty thì bàn thờ Thần tài cũng được thờ rất nhiều với mong muốn nhận được nhiều tài lộc, phú quý. Ở đây, đối với gia đình thì chúng tôi xin phép được trình bày về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật trong gia đình cho quý khách tham khảo. 

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong nhà

– Bàn thờ gia tiên, gia chủ nên đặt ở tầng 1 để thuận tiện cho việc đi lại, thờ cúng. Tuy nhiên theo quan niệm của mỗi gia đình thì lại có sự khác nhau nhất định. Có gia đình lại thích đặt bàn thờ gia tiên ở tầng 2 để không gian thờ tự được thanh tịnh, trang nghiêm.

– Hướng của bàn thờ gia tiên nên hướng ra cửa chính để hút tài lộc

– Bàn thờ gia tiên nên được đặt ở 1 phong thờ riêng hoặc phòng khách, vì phòng khách là nơi hội tụ nhiều nhất nguồn vượng khí trong gia đình.

Bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy như thế nào?

Bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy như thế nào?

– Sắp xếp bàn thờ gia tiên, gia chủ cần tuân thủ theo nguyên tắc “đông bình – tây quả” có nghĩa là phía đông để bình hoa, phía tây bày mâm ngũ quả theo hướng từ ngoài nhìn vào

– Nếu trong nhà không thờ Phật thì trên bàn thờ gia tiên, gia chủ nên thờ 3 bát hương. Còn nếu thờ Phật thì trên bàn thờ gia tiên chỉ nên thờ 1 bát hương vì đã thờ Phật thì sẽ không thờ thần linh.

Cách sắp xếp bàn thờ Phật trong nhà

– Bàn thờ Phật gia chủ nên thờ 1 bát hương, việc thờ cúng Phật không cần quá cầu kỳ, công phu nhưng phải đảm bảo về sự sạch sẽ, hợp vệ sinh

Cách sắp xếp bàn thờ phật trong nhà theo phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ phật trong nhà theo phong thủy

– Bàn thờ Phật phải được lau chùi thường xuyên, thay nước thờ hàng ngày, lưu ý không để hoa quả héo trên bàn thờ

– Ngoài ra, gia chủ có thể thắp nhang hàng ngày hoặc ngày rằm, mồng một mới thắp cũng được. Nhưng để ấm cúng, cũng như bày tỏ sự biết ơn thì gia chủ nên thắp nhang hàng ngày vào khoảng 6h – 7h sáng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình. Hy vọng với những chia sẻ trên quý khách đã có được những hiểu biết, những lưu ý cho riêng mình cũng như gia đình mình.