Chồng bị tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên được không?

0
2873

Tình trạng tinh trùng yếu là nỗi lo lắng cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn, liệu rằng đây có là lý do để cho họ khó thụ thai không?

Nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu là gì?

Một số nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu phải kể đến như sau:

– Tắm nước nóng và mặc quần sát mình: hai điều này làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, khi đó số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng cũng giảm theo.

– Do bức xạ điện thoại: Điện thoại phát ra luồng bức xạ làm giảm quá trình sinh sran của tình trùng.

– Căng thẳng: Căng thẳng, mệt mỏi không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn làm giảm ham muốn tình dục.

Những nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu
Những nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu

– Uống rượu bia và hút thuốc quá nhiều: Trong rượu bia có chất cồn mạnh làm giảm testosterone gây vô sinh ở nam giới. Còn khi hút thuốc lá gây ra tình trạng tinh trùng yếu. Nếu vợ chồng bạn có ý định mang thai bạn tham khảo những chia sẻ từ bài viết: Những điều cần biết nếu bạn đang có ý định mang thai

Tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên được không?

Theo như lý thuyết, chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ cho quá trình thụ thai được thành công. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn không giống với lý thuyết. Chỉ khi số lượng, chất lượng tinh trùng cân bằng đạt ngưỡng của chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ, thì tỷ lệ thụ thai mới có hi vọng là 5%. Và vì vậy, với những ông chồng có số lượng và chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng yếu thì cơ hội để thụ thai tự nhiên là hiếm hoi.

Tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên được không
Tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên được không

Điều đó có thể khẳng định, tinh trùng yếu có ít khả năng thụ thai một cách tự nhiên, tuy nhiên không hẳn là không thể thụ thai. Trên thực tế, nhiều nam giới bị tinh trùng yếu vẫn có thể có con bằng cách thụ thai tự nhiên nhưng trường hợp này là rất ít. Bạn tham khảo: Phụ nữ mang thai không nên ăn những loại thực phẩm nào?

Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?

Nam giới nên có một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh. Luôn giữ cho thể trạng tốt nhất có thể, hạn chế lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng…Quan hệ tình dục an toàn và điều độ.

Với những ông chồng được bác sĩ chẩn đoán là có tình trạng tinh trùng yếu sau 1 năm chung sống, quan hệ bình thường mà vẫn chưa có con thì lúc này bạn cần sự can thiệp của các cơ sở y tế để có những phương pháp điều trị tốt nhất.

Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?
Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?

Như đã nêu ở trên thì có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tinh tùng yếu, như chế độ ăn uống không hợp lý, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên hoặc nam giới mắc các bệnh nguy hiểm. Do đó, hoàn toàn có thể khắc phục và điều trị chứng tinh trùng yếu này bằng phác đồ điều trị.

Điều nên làm bây giờ của các ông chồng không phải là ngồi đó và băn khoăn không biết tinh trùng yếu có thể thụ thai thành công hay không mà cần tiến hành thăm khám sớm, xác định nguyên nhân chính gây ra vô sinh và tiến hành điều trị bệnh sớm. Sau khi được điều trị và nhận được tư vấn của bác sĩ, chắc chắn chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện cả về chất và lượng.

Tăng cơ hội thụ thai thành công cho những cặp vợ chồng mà người chồng có tinh trùng yếu có thể nhờ đến các giải pháp: điều trị nội khoa, thụ tinh trong ống nghiệm hay thụ tinh nhân tạo. Điều này sẽ làm tăng khả năng có con.

Hy vọng với lời chia sẻ trên sẽ giúp nam giới vơi đi bớt lo lắng về vấn đề tinh trùng yếu có thể có con không và biết làm thế nào khi gặp tình trạng này!