Bà mẹ sinh hai con cách nhau 2,5 tháng

Một phụ nữ Kazakhstan đã sinh hai con cách nhau hơn 2 tháng. Đây là một trường hợp bất thường đối với khoa học và y học. Chỉ có 1 trong số 50 triệu người như Lilia Konovalova có thể sinh con.

0
625

Một phụ nữ Kazakhstan đã sinh hai con cách nhau hơn 2 tháng. Điều này là do đặc điểm cấu trúc cơ thể của người phụ nữ này. Đây là một trường hợp bất thường đối với khoa học và y học. Theo thống kê chỉ có 1 trong số 50 triệu người như Lilya Konovalova có thể sinh con. Tuy nhiên, hạnh phúc đã mỉm cười với người phụ nữ này. Và giờ cô ấy đã có 2 bé sinh đôi khác trứng.

Theo thông tin của Bộ Y tế Cộng hòa Kazakhstan, Lilya Konovalova – 29 tuổi đến từ thành phố Uralsk của Kazakhstan đã sinh hai con cách nhau hơn 2 tháng.

Vào ngày 24.05.2019, Lilya đã sinh con gái sau khi mang bầu được 6 tháng 1 tuần. Và sau 2 tháng 16 ngày – vào ngày 09.08.2019 cô ấy đã sinh thêm một bé trai. Đây là trường hợp duy nhất trên thế giới. Lý do là Konovalova có tử cung hai buồng. Khả năng sinh con trong những trường hợp như vậy là rất thấp. Nhưng nhờ tay nghề và sự tận tâm của các bác sĩ, cô đã sinh được 2 bé. Các bác sỹ cũng đã cứu được mạng sống của bé gái. Bé sinh ra ở tuần thứ 25 chỉ với cân nặng 850 gram và chiều cao 42 cm.

Bé trai nặng 2,9 kg, dài 50 cm. Hiện tại, tình hình sức khỏe của người mẹ và hai con đã ổn định. Bản thân Konovalova nói rằng thời kì mang thai của cô cực kì khó khăn. Cô đã cố gắng di chuyển ít hơn. Hơn nữa, các bác sĩ khuyên cô nên ra khỏi nhà càng ít càng tốt.