5 bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả

0
593

Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải phối hợp giữa nhiều kỹ năng và tri thức. cho nên, ngay từ lúc bắt đầu tiếp xúc với thứ ngôn ngữ; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc bố mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được san sớt cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được ứng dụng thành công tại các trường mầm non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ mỏ là lứa tuổi dễ kết nạp và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là thời đoạn thích hợp nhất để trẻ “khởi động” tiếng nói Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; bác mẹ nên định hướng và lựa chọn cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 ăn nhập với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được vận dụng tại nhiều trường măng non quốc tế. ba má hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

Tham khảo thêm: giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì?

+ Bước 1: Trang bị vốn tri thức trước khi con tiến hành viết. bác mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tiễn, qua sách vở…

+ Bước 2: biểu đạt hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vựng.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy chọn lọc những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, cha mẹ cần chọn lựa cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 hạp với chương trình học của con để con có thể áp dụng được những kiến thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, bố mẹ hãy rà soát kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và chỉ dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng thú với việc học; ba mẹ hãy đặt ra mục tiêu và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời gian và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 cha mẹ cần lưu ý điều gì?

ngày nay, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để chọn lọc được cuốn sách chất lượng và thích hợp với con cha mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ tri thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung tri thức. Hãy dành thời kì xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có phù hợp với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị cuốn bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. vì thế, khi lựa sách bố mẹ nên tìm những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được rèn luyện thường xuyên. thành thử, để con nhanh tiến bộ thì bố mẹ hãy dành thời kì đồng hành cùng con trong suốt quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.