Xử lý độ ẩm màn hình led hiển thị

0
101

Độ ẩm là yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả màn hình led. Độ ẩm có thể phá hủy màn hình led một cách từ từ đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến màn hình led ngoài trời bi hỏng hóc

Phương pháp chống ẩm màn hình LED ngoài trời

Chống ẩm cho màn hình cố định ngoài trời

Nên trang bị máy theo dõi nhiệt độ và độ ẩm tại nơi lắp đặt màn hình LED ngoài trời để kịp thời theo dõi độ ẩm xung quanh màn hình.

Sau ngày mưa đầu tiên hoặc mưa to sau khi lắp đặt màn hình, cần kiểm tra xem bên trong có bị ẩm, đọng nước hay hơi nước hay không.

Trong điều kiện độ ẩm xung quanh từ 10% đến 85% RH, màn hình nên được bật nguồn ít nhất một lần mỗi ngày và mỗi lần màn hình phải hoạt động trong hơn 2 giờ.

Nếu độ ẩm xung quanh cao hơn 90% RH hoặc đang là mùa mưa, môi trường của màn hình nên được hút ẩm và màn hình sẽ hoạt động bình thường trong hơn 4 giờ mỗi ngày.

Nếu bạn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến màn hình led hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhât.

Xem thêm:

Chống ẩm cho màn hình ngoài trời cho thuê

Nếu trời mưa trong quá trình sử dụng màn hình LED cho thuê ngoài trời, phải tắt nguồn ngay lập tức. Nếu quá muộn để tháo dỡ hàng trưng bày, cần nhanh chóng che đậy bằng tấm bạt đã chuẩn bị trước. Trời nắng thì lấy tủ ra phơi. Nếu bạn gặp mưa liên tục, hãy mở nắp sau của tủ và thổi khô bằng quạt. Sau đó phơi trong phòng thông gió và khô hơn 8 giờ. Đảm bảo để màn hình hoạt động với độ sáng thấp trong hơn 4 giờ để hơi ẩm trong các linh kiện điện tử được thoát ra hết.

Phương pháp chống ẩm cho màn hình LED trong nhà

Chống ẩm cho màn hình cố định trong nhà

Trong điều kiện độ ẩm xung quanh từ 10% đến 65% RH, màn hình nên được bật nguồn ít nhất một lần mỗi ngày, mỗi lần đảm bảo hoạt động bình thường trong hơn 4 giờ.

Nếu độ ẩm xung quanh cao hơn 65% RH hoặc đang là mùa mưa, môi trường của màn hình nên được hút ẩm và màn hình sẽ hoạt động bình thường trong hơn 8 giờ mỗi ngày. Nên đóng cửa ra vào và cửa sổ vào ban đêm để tránh cho màn hình bị ẩm vào ban đêm.

Chống ẩm cho màn hình trong nhà cho thuê

Sau mỗi lần sử dụng, nên cho ngay vào hộp đựng đồ bay để bảo quản kín.

Mỗi trường hợp bay phải được cung cấp một túi hút ẩm hoặc hút ẩm không nhỏ hơn 50g, phải được kiểm tra thường xuyên để phát hiện hỏng hóc và thay thế 2 tháng một lần.

Trong độ ẩm môi trường xung quanh từ 10% đến 65% RH, màn hình nên được đưa ra ngoài để làm việc (phát lại video) trong hơn 2 giờ mỗi nửa tháng.

Nếu độ ẩm xung quanh vượt quá 65% RH hoặc đang là mùa mưa, màn hình nên được đưa ra ngoài để làm việc (phát lại video) trong hơn 2 giờ mỗi tuần.

Trong quá trình sử dụng, màn hình cần được bảo vệ khỏi mưa hoặc nước. Nếu không may bị ướt, cần lau khô nước và thổi khô bằng máy sấy tóc. Bật màn hình hoạt động trong 2 giờ sau khi đặt nó trong 2 giờ.

Nghiêm cấm sử dụng màn hình cho thuê trong nhà làm màn hình cho thuê ngoài trời, đặc biệt là ngoài trời.

Màn hình LED trong nhà nên tránh để mặt trước của màn hình bị điều hòa thổi trực tiếp. Trong môi trường máy lạnh, cần phải chú ý đến việc chuyển đổi màn hình hiển thị. Khi bật nguồn, màn hình LED sẽ xuất hiện trước máy điều hòa không khí. Đặc biệt lưu ý điều hòa không khí nên đặt trước màn hình hiển thị khi tắt nguồn, đợi nhiệt độ trong nhà tăng lên mức bình thường. Hút ẩm thường xuyên.

Việc chống ẩm cho màn hình led là điều cần thiết giúp màn hình led thể hoạt động tốt nhất và có hiệu quả sử dụng cao.