Vườn tường xanh nhà phố – Giải pháp xanh đô thị

0
885

Vườn tường xanh mô hình thiết kế cho không gian được mọi người yêu mếm và lựa chọn làm mô hình thiết kế tốt nhất hiện nay.Cùng đón xem những thông tin đáng chú ý về mô hình thiết kế vườn tường xanh này tại sao lại được mọi người yêu mếm và lựa chọn để thiết kế cho không gian trong nhà hiện nay.

Thi công vườn tường xanh – Giải pháp cho đô thị xanh

thi công vườn tường đứng mang lại không gian xanh đô thị

Chuẩn bị cho thiết kế vườn tường đứng

Muốn làm một khu vườn tường đứng phải chuẩn bị đầy đủ: khung sắt, lớp nhựa PVC và vải nỉ dày dặn có khả năng giữ nước. Lớp nỉ giúp chống lại sự ăn mòn và khả năng dẫn nước cao, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp nỉ này. Trọng lượng nặng nhất mà 1 mét vuông vườn có thể chịu được là 25kg (bao gồm cả khung, cây và nước tưới). Khung sắt “đỡ” khu vườn được treo trên tường hoặc có thể tự đứng độc lập, không gây áp lực cho tường. Vì thế, những hộ gia đình đang sinh sống tại chung cư cũ, khu tập thể lâu năm hoàn toàn có thể thỏa mãn thú chơi cây cảnh, thiết kế thi công vườn tường đứng ngay trong nhà mà không sợ… đổ tường.

Điều kiện cốt yếu thi công vườn tường đứng

Điều kiện cốt yếu cho mô hình vườn tường là phải luôn có nguồn điện 24/24 để dẫn nước và duy trì chiếu sáng. Mức chi trả không hề đắt, 1 tháng mức điện dành cho vườn cây chỉ tiêu tốn 4-5 số điện và vài chục nghìn tiền nước mà thôi. Nếu nhà mất điện, chủ nhà có thể “cấp cứu” bằng cách dùng bình tưới phun sương 1-2 lần/ngày. Sau 2 tháng đầu chăm sóc kỹ lưỡng bằng phương pháp thủy canh, sau khi cây bám rễ được chắc chắn thì 7 ngày không tưới nước cũng chẳng sao!

Lựa chọn vị trí cho thi công vườn tường xanh

Vườn đứng sân vườn phía ngoài nhà

vườn tường xanh ở phía trước sân nhà

Cùng với thiết kế sân vườn, thiết kế thi công vườn tường đứng tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Cây xanh không chỉ mọc từ đất lên mà còn từ đâm ra từ phía tường sẽ tạo nhiều thích thú, khám phá. Đây cũng chính là giải pháp tiết kiệm diện tích nếu bạn không có đủ không gian xanh để thiết kế nên một sân vườn.

Thi công vườn tường cửa ra vào

thi công vườn tường đứng cửa ra vào

Bạn có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình vườn đứng ngay vị trí gần cửa ra vào bên ngoài. Với màu sắc tươi xanh mát hài hòa sẽ tạo nên một không khí mát lành thực sự khi bước chân vào căn nhà, giúp xóa tan mệt mỏi, tạo sự thư thái nhẹ nhàng.

Thi công vườn tường phòng khách

thi công vườn tường phòng khách

Không gian phòng khách sẽ thực sự tươi mát hơn khi được thiết kế vườn tường đứng hợp lý cạnh tường, gần vị trí chân cầu thang, đây sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi khách bước chân vào không gian này. Vườn tường phòng khách tạo nên sự hài hòa màu sắc, trang nhã về không gian cũng như phong thủy.

Green konoha tự hào là đơn vị thi công uy tín và chất lượng nhất hiện nay tại Việt Nam. Hay để chúng tôi mang không gian vườn tường xanh đến với các bạn nhé.