Vườn tường đứng nhà phố – Điểm cộng cho không gian sống

0
452

Mọi người thường hay lo lắng, phải làm thế nào để có được một không gian sống xanh. Làm thế nào để có thể trồng cây trên khôn gian hep. Vườn tường đứng nhà phố ra đời là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian hẹp.

Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mô hình vườn tường này cũng như là điểm cộng của mô hình.

Vườn tường đứng nhà phố là gì?

Vườn tường nhà phố rất lý tưởng trong việc tạo động lực cho sự sum vầy trong gia đình đang dần bị mai một bởi cuộc sống đô thị hiện đại, khám phá ra nhiều niềm vui sống với thiên nhiên hơn và cả những lợi ích mà thiên nhiên mang lại cho sức khỏe và môi trường.

vườn tường nhà phố là gì

Chọn vị trí thi công vườn tường đứng nhà phố phù hợp

Khi thiết kế tường cây xanh, nhất định các bạn cần phải lựa chọn vị trí sao cho phù hợp. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó liên quan đến thẩm mỹ cũng như kiến trúc, diện tích không gian chung của ngôi nhà.

vị trí thi công vườn tường đứng

Vì vậy, khi các bạn thiết kế tường cây cảnh nội thất, các bạn cần phải dựa trên không gian và kiến trúc của ngôi nhà từ đó xác định vị trí trồng cây sao cho thích hợp. Ví dụ các bạn có thể tận dụng không gian như ban công, phòng khách, sảnh tiếp đón, phòng bếp,…để thiết kế tường cây xanh mà không làm ảnh hưởng đến diện tích sinh hoạt chung.

Chọn loại cây cảnh phù hợp cho thiết kế vườn tường nhà phố

cây trồng cho vườn tường đứng

Rất nhiều bạn khi thi công tường cây lựa chọn cây cảnh theo quán tính, có nghĩa là thích cây nào thì chọn cây đó. Tuy nhiên đây là một sai lầm lớn, bởi vì khi trồng trong nhà, điều kiện ánh sáng, khí hậu… khác so với môi trường sống tự nhiên. Đồng thời, tuỳ thuộc vào không gian mà bạn thiết kế tường xanh để lựa chọn cây trồng cho phù hợp. Ví dụ như phòng ngủ, phòng ăn, sảnh đón tiếp khách, phòng đọc sách, hành lang,… thì nên chọn loại cây nào cho phù hợp. Tiêu biểu như phòng ăn, các bạn có thể trồng các loại cây rau củ ăn được có khả năng sin trưởng tốt. Vừa là không gian xanh vừa là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

Điểm cộng trên các thiết kế vườn tường nhà phố

Vườn tường đứng là một mô hình đẹp

Đẹp cực đẹp nhìn là mê đây là từ mà tôi dùng để miêu tả vườn tường đứng cây xanh. Là cách thức trang trí đơn giản nhưng độc đáo đậm chất thiên nhiên.

điểm cộng của vườn tường đứng

Một khu vườn đầy cây xanh như thế tạo cảm giác thư thái cho người nhìn từ những hàng cây xanh mượt xen lẫn giữa màu xanh truyền thống là sắc tím, sắc vàng, sắc đỏ như một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc thu hút lôi cuốn ánh nhìn người xem.

Vườn tường đứng thi công linh hoạt nhiều vị trí

Bạn có thể chọn thiết kế tường cây xanh cho cả nội thất và ngoại thất đều phù hợp đáp ứng nhu cầu thực hiện của khách hàng. Mỗi không gian khác nhau sẽ có những cái hay khác nhau tùy vào mục đích và sở thích bạn có thể chọn vị trí thiết kế mảng tường phù hợp nhất.

Đối với gia đình đây là địa điểm thoải mái cho tất cả mọi người sum họp trò chuyện bên nhau sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi căng thẳng. Bạn có thể tổ chức các hoạt động ăn uống vui chơi bên cạnh không gian xanh tuyệt đẹp này.

Điểm trừ thiết kế vườn tường đứng nhà phố

Ý tưởng thi công vườn tường đứng thiết kế dọc theo mảng tường còn chưa được nhiều người biết đến. Có thể gặp khó khăn cho những ai lần đầu thiết kế mô hình nhất là ở phần hệ thống tưới nhỏ giọt

điểm trừ của mô hình vườn tường đứng

Chăm sóc cây trồng chưa đúng cách tưới nhiều nước hoặc tưới quá ít nước làm cây dể chết phải trồng lại cây mới.

Bạn có thích ý tưởng thiết kế này không? Nếu có đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí mang lại không gian xanh trong lành cho gia đình bạn nhé.