Tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi

0
1335
Mặc dù trang điểm rất cầu kỳ nhưng cũng không làm sao để xóa đi những mụn đầu đen ở dưới môi. Với vài cách đơn giản như: chườm nước ấm, dùng chanh, cà chua hay những dụng cụ nặn mụn… bạn có thể tìm lại được sự mịn màng cho làn da của mình.

1. Chườm nước ấm
Nhúng khăn mềm vào nước ấm rồi vắt sạch nước, sau đó bạn chườm khăn lên vùng mụn đầu đen. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, da bạn sẽ bớt dầu và dần giảm bớt các nốt mụn.
Chườm nước ấm tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
2. Chanh
Cắt một lát chanh rồi thoa lên vùng da dưới môi. Bạn cũng có thể cho thêm chút đường để làm sạch lớp tế bào chết trên da. Thực hiện cách làm này hàng tuần để có kết quả tốt nhất.
Chanh tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
3. Cà chua
Cắt cà chua thành lát, sau đó cũng thoa lên da giống như cách làm với chanh. Tẩy da chết luôn là một quy trình cần thiết khi bạn muốn loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng. Nó không chỉ giúp bạn dọn sạch lớp mụn mà còn làm sạch da từ sâu bên trong.
Cà chua tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
4. Dùng toner không chứa cồn
Sau khi tẩy da chết, lỗ chân lông trên da nở rộng có thể tạo điều kiện để bụi xâm nhập. Bạn nên dùng các loại toner không chứa cồn để se khít lỗ chân lông, nhờ vậy có thể giảm nguy cơ nổi mụn. Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể tự chế toner riêng bằng cách luộc lá neem trong nước rồi để nguội, cho nước vào chai rồi để trong tủ lạnh.
Dùng toner không chứa cồn tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
5. Dụng cụ nặn mụn
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dụng cụ lấy nhân mụn giúp bạn loại bỏ các nốt mụn dễ dàng. Bạn chỉ vệ sinh sạch sẽ tay và dụng cụ trước khi thực hiện, sau đó nhẹ nhàng ấn dụng cụ lên vùng da bị ảnh hưởng và lấy nhân mụn ra ngoài.
Dụng cụ nặn mụn tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
6. Sữa và hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu là một giải pháp kì diệu giúp bạn giảm chất nhờn trên da, từ đó giảm nguy cơ xuất hiện mụn đầu đen. Trong khi đó, sữa có thể làm sạch các tế bào chết bám trên da.
Sữa và hạt nhục đậu khấu tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
7. Lòng trắng trứng
Đánh tơi lòng trắng trứng để tạo thành lớp bọt trắng. Đắp một lớp trứng dày trên vùng da mụn và để khô, sau đó đắp thêm lớp thứ hai. Chờ cho đến khi lớp trứng khô hoàn toàn, bạn dùng tay lột bỏ lớp trứng kéo theo các nốt mụn. Lau sạch lớp trứng còn lại trên da bằng khăn ấm.
Lòng trắng trứng tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
8. Đất sét và giấm
Trộn đất sét cùng với giấm táo để tạo thành hỗn hợp đặc, sau đó đắp lên vùng da mụn. Khi hỗn hợp đã khô, bạn chà sạch vùng da bằng nước ấm, kéo theo các nốt mụn đầu đen.
Đất sét và giấm tuyệt chiêu đẩy lùi mụn đầu đen dưới môi
Quá đơn giản phải không? Chỉ cần thử nghiệm một lần thôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải bận lòng vì những chiếc mụn xấu xí như thế này nữa.
Lam Anh
Nguồn: boldsky