Thực phẩm giúp bạn hạn chế tối đa bức xạ máy tính

0
523
Bức xạ máy tính có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn hạn chế tối đa bức xạ máy tính.

Bức xạ máy tính chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh lý như đau nửa đầu, đau vai gáy, sạm da, mất cân bằng nội tiết tố… Điều đáng mừng là bạn hoàn toàn có thể làm giảm tác hại từ những tia bức xạ máy tính nhờ vào việc lựa chọn thực phẩm phù hợp.

1. Trà xanh

Theo các nghiên cứu, chất polyphenol trong trà xanh có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C và các chất oxy hóa giúp thúc đẩy cơ thể bài trừ các gốc tự do đồng thời duy trì trạng thái tinh thần ổn định, minh mẫn và giảm căng thẳng.

2. Đậu xanh

Đậu xanh có tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và tiêu phù. Đây cũng là thực phẩm giúp bạn hạn chế bức xạ máy tính.

3. Cà rốt

Không chỉ chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, sắt… mà cà rốt còn chứa hàm lượng cao beta carotene – là chất có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại như tia tử ngoại hoặc ánh sáng bức xạ.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa lượng selen khá cao, đây là chất cần thiết cho cơ thể kháng lại bức xạ, ngăn chặn quá trình oxy hóa, ngừa lão hóa sớm…

5. Hoa quả giàu vitamin C

Vitamin C hoạt động như một “vệ sĩ” giúp ‘chặn đứng’ các tác động tiêu cực từ tia bức xạ máy tính bằng cách tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.