Thi công vườn tường đứng trong nhà có khả thi không?

0
97

Thi công vườn tường đứng đang là mô hình được ưa chọn hiện nay để thay đổi không gian sống. Vậy liệu mô hình này thi công trong nhà có thất sự khả thi? Cây trồng trên thiết kế có đảm bảo đủ điều kiện để phát triển? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé.

Thi công vườn tường đứng nội thất nhà ở

Thi công vườn tường đứng nội thất nhà ở

Có rất nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư quan tâm tới vườn thẳng đứng trong nhà và đang đứng trước câu hỏi lớn: Vườn thẳng đứng trong nhà có đẹp bền vững? Môi trường ánh sáng nhân tạo 100% có đảm bảo cho cây trên vườn thẳng đứng phát triển bình thường hay không? Cậu trả lời là có với một số điều kiện sau:

Cây trồng cho thi công vườn tường đứng trong nhà

Cây trồng cho thi công vườn tường đứng trong nhà

Nguồn cây của vườn tường đứng trong nhà được ươm trồng sẵn trong Modul vườn đứng ít nhất 2 tháng, khi chuyển vào vườn đứng nội thất là một cây khỏe mạnh, bộ rễ ổn đinh.

Điều kiện ánh sáng để phát triển mô hình

Sử dụng đèn chuyên dụng cho cây trong nhà. Số lượng đèn, công suất đèn phải đủ cho vườn đứng. Mỗi dự án cụ thể, kỹ sư chúng tôi sẽ tính toán để đưa ra số lượng đèn, công suất đèn phù hợp. Ngoài ra nên sử dụng thêm đèn trang trí để vườn đứng thêm sinh động hơn.

Việc bảo trì dịch vụ sau thi công

Việc bảo trì dịch vụ sau thi công

Dịch vụ được duy trì đúng và đủ, việc ghé thăm kiểm tra kỹ thuật định kỳ: bổ sung dinh dưỡng, cắt tỉa cây và thay cây định kỳ phải được thực hiện. Cũng như cây nội thất để bàn, để chậu nội thất, cây trên vườn tường cần được “đảo” ra khu vực có ánh sáng tự nhiên để “hồi phục”. Cần chăm sóc cây một cách chủ động trước khi cây quá yếu, không nên để cây có hiện tượng sinh trưởng kém mới chăm sóc.

Lựa chọn đơn vị uy tín cho thi công vườn tường đứng trong nhà

Lựa chọn đơn vị uy tín cho thi công vườn tường đứng trong nhà

Như vậy một đơn vị thi công vườn thẳng đứng trong nhà ít nhất phải có các điều kiện sau:

  • Thứ nhất: có vườn ươm cây chuyên nghiệp riêng cho vườn thẳng đứng trong nhà
  • Thứ hai: có dịch vụ chăm sóc sau thi công.

Khi đầu tư cho vườn thẳng đứng, người đầu tư cần không gian đẹp, cần một tường cây xanh bền vững và có hồn chứ không phải chỉ cần một vườn đứng trong nhà đơn thuần. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị thi công vườn tường đứng, ngoài vấn đề tài chính, quy mô và kinh nghiệm nhà thầu, chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm tới vườn ươm cây và dịch vụ chăm sóc của của nhà thầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here