Thi công vườn tường đứng ngoài trời – Vật liệu thiết kế

0
533

Sáng tạo một khu vườn trên tường ở ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời, giúp tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.Tuy nhiên, để có được những không gian đẹp nhất và phù hợp nhất, người thiết kế cần phải tìm hiểu và nắm rõ những nguyên tắc trong thiết kế thi công vườn tường đứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc đó bạn nhé.

Thi công vườn tường đứng ngoài trời, giá trị thẩm mĩ cao

Vườn cây trên tường là một bức tường sống, bắt chước thiên nhiên và tạo ra mô hình nổi bật và thiết kế độc đáo cho ngôi nhà. Chúng tôi thiết kế thi công vườn tường đứng sử dụng các loại cây có nhiều màu sắc trong tự nhiên, vườn trên tường có thể là cây có hoa, cây lá dẹt, cây dáng rủ, cây bụi, cây tạo viền..

Thi công vườn tường đứng ngoài trời, giá trị thẩm mĩ cao

Trước hết, bạn hoàn toàn có quyền xây dựng cho riệng mình một khu vườn đẹp. Sau đó, để lắp đặt vườn tường đứng một cách an toàn thì bạn cần phải tính toán tổng trọng lượng của vật dụng sẽ sử dụng trong khu vườn đó để đảm bảo khi treo chúng lên trên tường, các kết cấu của bức tường sẽ không bị phá vỡ.

Xây dựng hệ thống tưới tiêu hiện đại

Xây dựng hệ thống tưới tiêu hiện đại

Bức tường màu xanh lá cây của chúng tôi được duy trì sự sống nhờ một hệ thống tưới tiêu tự động. Nó mang tính chất thủy canh, đặc biệt là bảo vệ được môi trường sinh thái, phù hợp cho các khu vườn và công viên đô thị.

Vật liệu cho thiết kế thi công vườn tường đứng hiện đại

Việc tạo lập một tường cây cho ngôi nhà của bạn sẽ mang lại một bầu không khí trong lành và tràn ngập hơi thở của thiên nhiên. Để có thể duy trì chất lượng cuộc sống mà tường cây mang lại, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc và duy trì tường cây luôn xanh tốt và đẹp mắt. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tạo lập tường cây, việc chăm sóc cũng sẽ khác đối với từng phương pháp giới thiệu những dụng cụ cần thiết cho việc chăm sóc tường cây không thể thiếu.

Vật liệu cho thiết kế thi công vườn tường đứng hiện đại

Dưới đây là minh họa các lớp vật liệu thi công vườn tường đang được sử dụng rộng rãi tại các công trình. Các lớp vật liệu này hiện cũng đang được sử dụng tại các công trình ở Việt nam.

  • Bình tưới nước nhỏ
  • Bình tưới nước loại to
  • Bộ dụng cụ làm vườn cây, gồm xẻng đào lỗ và xới đất
  • Một số loại kìm cắt tỉa cành cây thông dụng

Những vấn đề lưu ý khi chăm sóc tường cây:

Những vấn đề lưu ý khi chăm sóc tường cây:

  • Phải đảm bảo kết nối hệ thống tường cây với nguồn điện 24/24.
  • Trường hợp mất điện kéo dài >1 ngày, hệ thống tuối tự động không hoạt động nên việc tưới nước cần được thực hiện theo phương pháp thủ công. Sử dụng bình phun tưới toàn bộ tường 2-3 lần trong ngày, chú ý không sử dụng đầu phun lớn để tránh dập và rụng cây. Khi có điện, hệ thống tưới sẽ hoạt động như bình thường.
  • Không nhổ cây ra xem hoặc tác động mạnh vào vườn tường để tránh tổn hại cây xanh.
  • Thăm tường cây thường xuyên để loại bỏ lá vàng và cắt tỉa 2-3 lần/năm để đảm bảo thẩm mỹ của tường cây.
  • Khi nước trong bồn chứa thấp hơn qui định cần bổ sung nước ngay, chú ý, cần để nước qua 1 ngày để tản mùi đi vì nước máy trực tiếp có mùi flor sẽ ảnh hưởng tới nồng độ dung dịch thủy canh và bộ rễ cây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here