Thi công vườn tường đứng – Không gian xanh cuộc sống

0
855

Mô hình thiết kế thi công vườn tường đứng là mô hình không gian xanh. Mang lại cuộc sống luôn tươi trẻ cho con người. Đi đầu về thiết kế mô hình xanh, Green konoha tự hào là đơn vị thiết kế vườn tường xanh chuyên nghiệp.

Thi công vườn tường đứng nhà phố?

thi công vườn tường đứng nhà phố chuyên nghiệp

Vườn tường nhà phố là một mô hình trồng cây xanh trồng rau ngay chính trên bức tường của gia đình bạn. Bạn có thể hiểu đây như một loại vườn mới thay vì ta sẽ trồng cây theo cách truyền thống ( trồng dưới đất ) thì ta trồng cây ngay trên tường nhà tạo nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Các khu vực cho thi công vườn tường nhà phố

các khu vực cho thi công vườn tường đứng nhà phố

Tự mình sáng tạo và thiết kế cho riêng mình một không gian xanh riêng và cũng tự mình lắp đặt, trồng cây ở những nơi mình muốn ngay trong nhà như: Tường xanh ban công, góc bếp, góc thư giãn, phòng làm việc, giếng trời, trên tường, góc cửa sổ … hay ngoài trời, sân thượng, hiên nhà, công viên, biệt thự…

Thi công vườn tường ở các góc sân

Những góc sân vườn tưởng chừng như vô cảm và bạn đã trở thành “vị cứu tinh” cho nó, nơi mà đã bị bỏ rơi trong một thời gian dài. Những vách vườn tường đứng lạnh lùng, khô cứng giờ lại trở nên sống động và xanh tươi hơn ở mọi góc và mọi nơi bạn muốn.

Thi công vườn tường tại nhà bếp

Nhà bếp luôn là nơi nóng nực, mùi thức ăn luôn đâu đó nhưng đây cũng chính là nơi tạo cho ta cảm giác sum vầy nhất, sự gắn bó gần gũi khi quây quần bên mâm cơm gia đình, cùng trò chuyện và cùng thưởng thức không gian xanh, lạ…

Thi công vườn tường tại văn phòng

Văn phòng trở nên đặc biệt và sáng tạo hơn, hay thể hiện tính hài hòa của chủ nhân khi tạo một khoảng không gian xanh, phòng khách, phòng hợp rất thân thiện này.

Lưu ý khi thi công vườn tường đứng trong nhà

lưu ý khi thi công vườn tường cho nhà phố

Lưu Lượng Nước đối với vườn tường đứng trong nhà

Đối với việc thi công vườn tường nội thất, điều quan trọng nhất chính là chú ý đến lưu lượng nước dẫn đến cây trồng. Cây trên vườn đứng trong nhà rất “kén nước”. Cây sẽ dễ bị úng, thối và chết khi lượng nước cấp đến vượt ngưỡng. Chính vì vậy, người thợ thi công phải tính được lưu lượng nước nhỏ giọt cho từng chậu module. Trên một vườn đứng, số lượng cây khác nhau, loại cây cũng khác nhau. Và đặc điểm sinh lý của từng cây cũng không giống nhau. Bởi vậy, điều chỉnh lượng nước cho phù hợp từng cây là điều không dễ dàng.

Ánh Sáng Vườn Tường Đứng Trong Nhà

Vì là cây trồng nội thất nên việc lấy năng lượng ánh sáng mặt trời là không thể. Cây trồng nào cũng cần quang hợp. Sự quang hợp của cây nội thất được gián tiếp bởi hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng. Sử dụng ánh sáng cho Cây vườn đứng trong nhà sẽ giúp cây phát triển tươi tốt hơn. Dựa vào mật độ cây trên vườn để bố trí vị trí đèn hợp lý.Thông thường đối với ánh sáng tím khoảng cách 80cm cho một đèn, ánh sáng vàng khoảng 1m cho một đèn. Lắp đặt và hẹn giờ cho đèn chiếu sáng phải có tính toán thời gian phù hợp. Mỗi vườn sẽ cần lượng chiếu sáng khác nhau.

Chọn Cây Cho Vườn Tường Đứng Trong Nhà

Không phải loại cây nào cũng có thể phù hợp với cây vườn đứng nội thất. Vì thế mới phân chia cây ngoại thất và cây nội thất. Thường cây có hoa sẽ không thể sống được trong nhà. Chỉ có một số cây điển hình như: Hồng môn, Lan ý… Thuộc cây nội thất có thể thích nghi được mà thôi.

lưu ý thiết kế vườn tường nhà phố

 

Chúng tôi, green konoha là đơn vị thi công vườn tường đứng chuyên nghiệp. Bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu mô hình xanh này hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thiết kế nhé.