Sửa chữa nhà tập thể cũ và NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT!!!

0
110

Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều nhà tập thể bị xuống cấp trầm trọng tạo cảm giác khó chịu và bất an cho gia chủ. Sửa chữa nhà tập thể cũ luôn là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Không chỉ ở Hồ Chí Minh, mà trên toàn quốc. Diện tích nhỏ làm sao để cải tạo lại căn hộ cho thoáng và sang trọng. Đọc bài viết sau để khám phá phương án phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé!

Hướng dẫn sửa chữa phòng ngủ cũ

Phòng ngủ cũ hầu hết được xây dựng cách đây nhiều năm thường có diện tích nhỏ nhưng lại nằm ở những khu vực trung tâm, mặt phố lớn. Điều này làm cho giá trị của nhiều ngôi nhà đắt hơn những ngôi nhà cao cấp hiện đại ở những nơi khác.

Thay vì đập đi xây lại, nhiều gia chủ nghĩ đến giải pháp sửa chữa, cải tạo lại những ngôi nhà cổ để mang nhiều phong cách mới. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu xây dựng, bạn cần phải học một điều. Dưới đây là một số mẹo để công việc sửa nhà suôn sẻ hơn:

sửa chữa nhà tập thể cũ

Bài trí phòng sinh hoạt chung hợp lý

Bố trí lại phòng sinh hoạt chung của phòng ngủ cũ sao cho vừa với diện tích bếp ban đầu là giải pháp cải tạo nhà. Những điều nhỏ nhặt như thay đổi vị trí hoặc kích thước của cửa trước để việc di chuyển trong nhà thoải mái hơn, hoặc chọn một món đồ nội thất nhỏ với cách bài trí phù hợp để tiết kiệm diện tích nhất.

Do diện tích nhỏ nên phòng ngủ cũ thường thiếu ánh sáng tự nhiên và không gian cho sinh hoạt và sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, bạn nên cố gắng hết sức để việc cải tạo nhà càng đơn giản càng tốt.

Bạn nên sử dụng càng nhiều diện tích càng tốt, từ cách bài trí phòng ốc đến không gian sống cho đến đồ đạc, vật liệu xây dựng nên đảm bảo tiêu chí đơn giản như quy định ban đầu, nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Để việc này trở nên dễ dàng hơn, bạn nên tìm đến những kiến ​​trúc sư hoặc đơn vị xây dựng có kinh nghiệm và hiểu biết cao trong lĩnh vực cải tạo nhà cũ. Các kiến ​​trúc sư sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tốt nhất, phương án tối ưu nhất và chi phí bạn đưa ra.

sửa chữa nhà tập thể cũ

Tập trung vào nội thất đơn giản và thoải mái

Nội thất trong nhà là một yếu tố phải thay đổi nhiều. Những đồ đạc cũ như tủ, giường đã cũ, ọp ẹp thì nên thay đồ mới. Nên sử dụng những yếu tố đa năng để vừa có thể cất giữ đồ đạc, vừa tiết kiệm được nhiều diện tích mà không làm mất đi vẻ hiện đại.

Phòng bếp của các phòng ngủ cũ thường rất nhỏ và chật chội, điều này dẫn đến ẩm ướt.Nên loại bỏ những vật dụng như tủ nhôm đựng bát đĩa, kệ gạch cho bếp gas,…. Thay vào đó,  sửa chữa nhà tập thể cũ  hãy sử dụng bếp hình chữ L hoặc chữ I, vì chúng càng đơn giản càng tốt, nên rất thuận tiện để cân bằng giữa thẩm mỹ và chức năng, điều cần thiết khi tu sửa nhà sinh hoạt cộng đồng.

Phải tạo không gian trong toàn bộ ngôi nhà

Bố trí các phòng ngủ cũ rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều, tận dụng gầm cầu thang làm ngăn hoặc trang trí cây cảnh thay cho những bức tường cũ kỹ giữa các phòng.

Điều này hạn chế không gian phải dành và ngột ngạt, nhưng vẫn phân định rõ ràng từng khu vực. Ưu điểm của thiết kế này là tăng khả năng chiếu sáng cho toàn bộ căn hộ, việc sử dụng ánh sáng mặt trời tạo ra nhiều sinh khí hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

sửa chữa nhà tập thể cũ

Chú ý đến các vấn đề về niêm phong và ẩm mốc

Khi lập kế hoạch và cải tạo căn hộ chung cư, phải tuân thủ việc niêm phong tường và trần nhà, niêm phong nhà vệ sinh và khắc phục nấm mốc, vết nứt, v.v. Điều này là do những ngôi nhà cũ thường tiếp xúc với nước lâu ngày khiến tường bị mốc và cũ kỹ. Ngoài nước, tường nhà còn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ và sức nóng.Khi nhiệt độ giảm xuống.

Xem thêm: Dịch vụ cải tạo nhà uy tín