Sau khi quan hệ bao lâu thì trứng sẽ được thụ thai?

0
3471

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình có thai? Đó là câu hỏi mà các chị em cũng như nam giới quan tâm nhất, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ đang mong muốn có con.

Nhiều cặp vợ chồng thường thắc mắc sau quan hệ bao lâu thì biết có thai. Đó là những thắc mắc phổ biến của những ai đang trông ngóng những đứa con yêu của mình chào đời. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn!

Sau quan hệ bao lâu thì có thai?

Sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng là cả một quá trình diễn ra khá phức tạp, đòi hỏi bạn có chuẩn bị cả về sức khỏe sinh lý thật tốt. Trước khi giải đáp thắc mắc “ sau quan hệ bao lâu thì thụ thai” thì hãy cùng chúng tôi làm rõ những vấn đề sau nhé!

Quá trình tinh trùng gặp trứng như thế nào?

Sau khi kafm “chuyện ấy”, nam giới xuất tinh, tinh trùng sẽ nhanh chsng di chuyển vào cổ tử cung của phụ nữ. Để đến được cổ tử cung của phụ nữ, tinh trùng gặp khá nhiều trở ngại, không chỉ ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng mà còn liên quan đến sự tồn tại cyar tinh trùng:

Tìm hiểu quá trình tinh trùng gặp trứng
Tìm hiểu quá trình tinh trùng gặp trứng

Do có cảm giác cực khoái nên chát nhầy ở cổ tử cung sẽ có xu hưởng tiết ra nhiều hơn bình thường. Điều này sẽ gây cản trở đến quá trình di chuyển của tinh trùng để đột nhập vào cơ thể phụ nữ.

Nồng độ Ph trong cơ thể nữ giới không ổn đinh cho sự sống của tinh trùng. Chính vì vậy, rất nhiều tinh trùng được phóng ra những chỉ có số ít trong chúng có cơ hội đi sâu vào trong cổ tung của phụ nữ, ống dẫn trứng rồi đến tiếp cận trứng. Nếu chồng bạn gặp vấn đề về chất lượng tinh trùng, bạn tham khảo bài viết Chồng bị tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên được không? để có biện pháp khắc phục tốt nhất.

Tinh trùng gặp trứng thì sau bao lâu thụ thai?

Thông thường, khoảng thời gian từ lúc xuất tinh vào trong âm đạo đến khi tinh trùng di chuyển vào buồng chứng còn tùy thuộc vào sức khỏe của tinh trùng, nếu tinh trùng khỏe mạnh thì khoảng 15 phút là đến nơi, nhưng nếu tinh trùng yếu thì phải mất 90 phút mới gặp được trứng. Khoảng thời gian mà tinh trùng duy trì sự sống trong âm đạo là 48 đến 72 giờ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tinh trùng gặp trứng thì sau bao lâu thụ thai
Tinh trùng gặp trứng thì sau bao lâu thụ thai

Với tinh trùng Y: Tốc độ di chuyển nhanh nhưng thời gian chúng sống lại ngắn hơn vì nó thích hợp với môi trường kiềm.

Còn với tinh trùng X: Tốc độ duy chuyển chậm nhưng thời gian sống lại lâu hơn vì chúng phù hợp với môi trường axit.

Tóm lại, Tinh trùng sẽ mất vài giờ để di chuyển đến trứng, chỉ 1 trong số hàng nghìn tinh trùng có thể được thụ thai, số còn lại không thích nghi được với môi trường sẽ bị chế. Sau khi tinh trùng trùng gặp trứng sẽ tạo thành một hợp tử, hợp tử này sẽ phân chia và di chuyển đến lòng tử cung mất khoảng 1 tuần lẽ. Đó là lúc tinh trùng gặp trứng và quá trình thụ thai thành công. Bạn đọc tham khảo: Những điều cần biết nếu bạn đang có ý định mang thai

Làm thế nào để biết có thụ thai hay không?

Điều kiện để thụ thai chính là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu hai vợ chồng bạn làm “chuyện ấy” vào thời điểm rụng trứng của chị emthì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, thời điểm rụng trứng chỉ có thể tính đúng khi người phụ nữ có kinh nguyệt ổn định.

Làm thế nào để biết có thụ thai hay không
Làm thế nào để biết có thụ thai hay không

Sau khi quan hệ được 7- 10 ngày, để biết có thai hay không bạn ên mua que thử thai để xác định. Nếu muốn biết kết quả chính xác, bạn hãy kiểm tra tình trạng thai nghén của mình sau 14 kể từ khi quan hệ.

Ngoài ra có các dấu hiệu nhận biết sau: chậm kinh, sưng đau ngực, buồn nôn, mệt mỏi, táo bón, tăng thân nhiệt cơ thể, đau lưng. Nếu bạn có những dấu hiệu trên thì rất có thể bạn đang có bầu.

Trong trường hợp bạn muốn biết chắc chắn mình có thai hay không thìhãy tới ngay các cơ sở y tế để được siêu âm và sẽ nhận được những tư vấn của các chuyên khoa..