Rèm cửa có thể hại tới bé

0
1703

Trong hầu hết các gia đình đều có một vật dụng mang tên rèm cửa. Chúng ngày càng được các mẹ tin tưởng sử dụng bởi vì có nhiều công năng. Không chỉ có thể giúp trang hoàng nhà cửa đẹp hơn mà nó còn có khả năng bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong đó có cả những đứa trẻ. Cụ thể nó có thể giữ nhiệt vào mùa đông tạo ra không gian ấm áp. Nó cũng có thể cản nắng đề căn phòng mát mẻ vào mùa hè. Đặc biệt, rèm cửa còn cản bụi, cản các con côn trùng không cho chúng bay vào nhà.

Tuy nhiên, nhiều khi những chiếc rèm cửa này lại có thể làm hại tới bé. Nếu bạn chưa tin điều này hãy đón đọc những thông tin được chia sẻ dưới đây.

rem cua co the gay hai cho be

Rèm cửa có thể gây bệnh cho bé

Điều này không hẳn nhiều người biết. Những tấm rèm có tác dụng cản nắng, cản sáng, cản bụi, côn trùng… Chính vì thế nó chính là nơi có thể tích tụ rất nhiều bụi bẩn hay xác côn trùng. Đôi khi những vết bẩn cũng chính là do những đứa trẻ nghịch ngợm gây ra.

Chỉ sau một thời gian ngắn chiếc rèm sẽ trở thành ngay một ổ chứa nhiều vi khuẩn. Nếu các bé thường xuyên tiếp xúc với chúng sẽ bị nhiễm một số bệnh về đường hô hấp bởi hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn non nớt.

Để hạn chế những bệnh này, các mẹ cần phải thường xuyên vệ sinh, giặt giũ. Nếu không có thời gian để làm việc này tốt nhất nên thuê một đơn vị chuyên giặt rèm cửa để họ giúp. Thật vậy, với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng với máy móc hiện đại thì việc làm sạch rèm của những đơn vị cung cấp dịch vụ giặt rèm là khá nhanh, đảm bảo loại bỏ 99,99% vi khuẩn. Từ đây, sức khỏe của bé sẽ được đảm bảo.

mành rèm có tác động tới bé

Rèm cửa có thể gây ảnh hưởng tâm lý lên trẻ

Không chỉ có thể gây bệnh cho trẻ em, những chiếc rèm cửa cũng có thể làm ảnh hường tới tâm lý của trẻ. Vấn đề này nằm ở chỗ việc lựa chọn mành rèm không chuẩn về họa tiết, hoa văn cũng như màu sắc. Theo nghiên cứu chính thức của các nhà khoa học, màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Ngay cả những người lớn chúng ta còn bị ảnh hưởng huống chi là trẻ nhỏ.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bé thường xuyên thức giấc giữa chừng, quấy khóc vì những tấm rèm có màu không phù hợp. Ví dụ như màu quá tối tạo cảm giác nặng nề, bí bách chẳng hạn. Chính vì lẽ đó, các mẹ cần phải tham khảo thật kỹ lưỡng để lựa chọn cho các bé loại rèm phù hợp nhất.

màn cửa có tác động gì tới bé

Dây rèm có thể gây tai nạn cho bé

Dây rèm là một bộ phận không thể thiếu được trong một bộ rèm cửa. Có nó thì chúng ta mới có thể đóng hoặc mở rèm được. Một số loại rèm cửa tự động thì không có bộ phận này nhưng hầu hết đều có. Tưởng chừng đây là một vật vô hại với trẻ thế nhưng nó lại nguy hiểm đến mức không ngờ.

Các bé thường rất nghịch ngợm. Và nếu đi tới gần chiếc dây kéo rèm thì tai nạn hoàn toán có thể xảy ra. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng lại là sự thật. Bời bé rất dễ bị quấn cổ vào chiếc dây rèm. Khi bị vướng vào đây, bé sẽ hoảng hốt và theo phản xạ tự nhiên sẽ cố vẫy vùng để thoát ra. Làm như vậy thì càng khiến cho dây thắt chặt hơn và dẫn đến tai nạn thương tâm.

Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp như vậy. Nhưng lại rất ít các bậc phụ huynh chú ý tới điều này. Do vậy, nếu bạn đang sử dụng rèm cửa mà gia đình lại có những đứa trẻ thì cần phải hết sức lưu ý điều này.

Tổng kết bài viết mành rèm cửa có thể gây hại cho bé

Những chiếc mành rèm cửa là thứ không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Nó vừa làm nhiệm vụ trang trí làm cho ngôi nhà trở lên đẹp đẽ hơn vừa có tác dụng bảo vệ các thành viên khỏi những yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài. Yếu tố đó có thể là bụi bẩn, vi khuẩn hay những con côn trùng. Nhưng đây cũng là vật có thể làm hại tới bé. Chúng có thể gây các bệnh về hô hấp, tâm lý, tai nạn đáng tiếc. Chính vì thế các mẹ, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý!

Theo www.rem69.vn