Phi Thanh Vân: ‘3 ngày đau đớn trên giường sau nâng ngực’

0
1356

Nâng ngực năm 20 tuổi, sợ hãi khi phải nằm bệt trên giường suốt 3 ngày, song sau 15 năm, Phi Thanh Vân vẫn coi đó là ca đại phẫu, kỳ tích trong cuộc đời.

Được mệnh danh là “người đẹp dao kéo”, Phi Thanh Vân là một trong số ít sao Vbiz thừa nhận chuyện nâng cấp vòng một và thẳng thắn bày tỏ quan điểm, kinh nghiệm.

Dưới đây là bài chia sẻ của nữ diễn viên Cô gái xấu xí với độc giả  về chủ đề Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực:

Nâng ngực để dễ có người yêu 

Ít ai biết, ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tôi lựa chọn là nâng ngực. Ở thời điểm cách đây 15 năm, có lẽ chẳng mấy cô gái 19-20 tuổi lại liều lĩnh nghĩ tới việc dao kéo vòng một. Tới giờ, tôi vẫn đánh giá, đó là một ca đại phẫu thuật, một kỳ tích trong cuộc đời.

Tôi từng nói, đàn ông ngực lép là chuyện bình thường, còn tôi, lại chẳng may có sự bình thường đó của đàn ông. Vì muốn đẹp hơn để làm nghệ thuật, đẹp hơn để dễ có người yêu, đẹp hơn trong mắt mọi người và để thoát khỏi sự tự ti suốt nhiều năm trời của bản thân, tôi lựa chọn nâng ngực.

Gặp hơn 10 bác sĩ để nghe tư vấn

Liều lĩnh và tốc độ khi quyết định đụng dao kéo nhưng tôi lại bình tĩnh, cẩn thận và cầu toàn trong việc tìm hiểu, lựa chọn bệnh viện, bác sĩ phẫu thuật. Bởi tôi biết, nâng ngực không đơn giản như kẻ mắt, tô son. Không phải cứ thích là làm, không thích là tẩy xóa. Đây là việc cần có sự suy nghĩ chín chắn và chuẩn bị cẩn thận.

Tôi bắt đầu tìm hiểu và đọc sách về phẫu thuật thẩm mỹ từ khi còn là học sinh cấp 3 và mất 4 năm để tìm được bác sĩ, bệnh viện chuyên nghiệp, uy tín. Bạn có tin không? Tôi từng đi gặp hơn 10 người bác sĩ để nghe họ tư vấn về nâng ngực.

Tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi: Nâng ngực ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Nâng ngực có ảnh hưởng tới sinh con, nuôi con không? Nâng ngực có thể để lại biến chứng gì, giải quyết ra sao? Cần chuẩn bị và lưu ý những gì trước và sau khi nâng ngực? Nếu muốn tháo độn ngực thì sao?

Nói như thế để các bạn hiểu, tôi đã tìm hiểu kỹ như thế nào trước khi lên bàn mổ và tuyệt đối, không thờ ơ, chủ quan với sức khỏe, tính mạng.

Đau tới mức 3 ngày nằm trên giường

Thời đó, giải phẫu thẩm mỹ còn nhiều khó khăn, không đơn giản và rầm rộ như bây giờ. Phòng mổ không hiện đại, thuốc mê không có thành phần giúp bệnh nhân khỏe hơn sau khi tỉnh. Vì thế, tôi đau đớn lắm, đau tới mức ba ngày vẫn nằm yên trên giường. Cảm giác ấy sợ hãi tới mức, giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình.

Hiện tại, kỹ thuật ngày càng tiên tiến. Các bạn trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực chỉ cần nằm viện một ngày là có thể về nhà.

Các bước chuẩn bị cho một ca phẫu thuật nâng ngực không có nhiều đổi khác, gồm: đo điện tim đồ, chụp phổi, thử máu, thử phản ứng cơ thể với thuốc.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác được đẩy vào phòng mổ chuẩn bị gây mê. Nó đủ sợ hãi để một cô gái 19-20 tuổi lúc bấy giờ nổi gai ốc.

Tôi luôn phải tự vỗ về và nhắc nhở bản thân bình tĩnh, tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ và bệnh viện đã lựa chọn. Tôi có thêm phần tự tin vì hiểu chính xác mình đang và sẽ trải qua những gì.

Chăm sóc sức khỏe ở mức cao nhất

Nhờ sự cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị, tôi may mắn không phải giải phẫu lần hai. Ca phẫu thuật nâng ngực diễn ra tốt đẹp.

Để đảm bảo sức khỏe, sau khi dao kéo, tôi chăm sóc bản thân ở mức cao nhất, luôn chú ý mọi lời dặn dò của bác sĩ và lắng nghe những tín hiệu nhỏ nhất của cơ thể. Bên cạnh việc đi khám định kỳ ở bệnh viện tuy tín, tôi uống vitamin đều đặn để bổ sung cho cơ thể.

Sau 15 năm, tôi vẫn hài lòng với vòng một “nâng cấp”.

Không ham vòng một “khủng”

Vòng một đẹp luôn mang lại sự kiêu hãnh, tự tin và gợi cảm cho người phụ nữ. Tôi cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, khi lựa chọn “kích thước” cho đôi gò bồng đảo, tôi chú ý tới sự cân đối với ngoại hình.

Nhiều người tham ngực khủng mà không biết, vòng một càng căng tròn, càng dễ thấy gân máu, trông như hai quả bóng, rất khó coi. Chưa kể, sự mất cân bằng và lạ lẫm khiến phái đẹp gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười”: nằm ngửa không được, nằm úp chẳng xong, nằm nghiêng cũng khó thoải mái.

Cuối cùng, lại phải lựa chọn đi tháo túi nâng ngực. Hóa chẳng phải tiền mất tật mang?

Tuyệt đối không phẫu thuật nâng ngực “chui”

Bên cạnh những chú ý về lựa chọn bệnh viên, bác sĩ, kích thước, chất lượng túi nâng ngực, chị em còn cần lưu ý tới giá thành.

“Dao kéo” có rất nhiều mức giá khác nhau nhưng tôi xin chia sẻ, giá phẫu thuật cao chưa chắc đã an toàn và giá rẻ thì cũng chưa chắc đã không tốt. Chị em nên tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, vì nó ảnh hưởng đến sinh mạng.

Đặc biệt, mọi người không nên làm ngực “chui” hoặc trốn người thân đi phẫu thuật thẩm mĩ vì nó mang lại rủi ro rất cao. Hãy nhớ, cần làm đẹp một cách an toàn và thông minh.