Phật ý mẹ chồng vì không chịu cai sữa cho con

0
1101

Em đã có ý định cai sữa cho con mấy lần, nhưng mọi nỗ lực và cố gắng đều không thành. Khi con được 1 tuổi, lúc đó sữa của em cũng không còn nhiều nên em có gửi cháu về nhà bà nội 1 thời gian, với hi vọng cai sữa cho con. Nhưng kết quả là con xa mẹ mấy ngày đã có dấu hiệu tụt cân, cháu không chịu ăn uống gì, khóc lóc suốt ngày. Em thấy con như vậy thì thương con nên đành đón về và kết quả cai sữa lần 1 thất bại.

Lần thứ 2, lúc bé được 18 tháng tuổi, em có đợt công tác mấy ngày, nên muốn “lợi dụng” khoảng thời gian đó để giúp bé tạm biệt sữa mẹ, nhưng rất tiếc là lịch sử lại lặp lại. Mỗi lần định cai sữa thấy cả mẹ và con đều khổ. Thương con nên kể từ sau lần đó cho đến bây giờ khi con 2 tuổi, em vẫn để cho cháu bú mẹ.

Tuần trước, mẹ chồng từ quê có ra thăm cháu, thấy em vẫn cho con bú thì bà “nhảy dựng” lên. Bà ngày nào cũng ca cho em bài “sao con lớn đến thế này rồi còn chưa cai sữa cho nó?”, “đợi đến bao giờ mới chịu cai sữa cho cháu tôi?” “con 2 tuổi rồi sữa mẹ nhiều tạp chất, còn dinh dưỡng gì đâu mà cho bú mãi”… Em đã cố giải thích cho bà là mình không thành công trong việc đấy. Chính mẹ chồng em cũng từng chứng kiến cảnh thằng cu khổ sở như thế nào khi phải cai sữa.

Bà không thông cảm, chỉ biết nói em “có mỗi việc đấy mà không làm được”, nào thì “ngày xưa tôi cai sữa cho bố nó từ lúc 6 tháng tuổi, đâu có kéo dài đến tận bây giờ”. Thấy cháu 2 tuổi mà được có 10kg, nên bà sốt ruột nên quyết giúp em cai sữa cho con. Khi bà định cho cháu về quê thì nó khóc thét lên, con khóc em lại mủi lòng nên phản đối ý kiến của bà.

Em vẫn cho con bú bình thường, bà đóng góp ý kiến với chồng nhưng không thay đổi được gì. Lúc nào thấy em cho con bú là bà “ngứa mắt”, nên ở chơi được vài ngày bà đã đòi về ngay.

Em biết là mẹ chồng đang rất giận, nhưng em không biết làm thế nào. Thương con quá lại làm phật ý mẹ chồng.

Có chị em nào có con bằng tuổi cu nhà em vẫn chưa cai sữa không? Các chị em tư vấn và giúp em với.