Phát triển kỹ năng sống cho trẻ khi chơi bóng rổ

0
1011

Nhắc đến chơi bóng rổ là chúng ta nhắc đến một bộ môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sự dẻo dai, chiều cao .v.v. nhưng lợi ích mà học bóng rổ mang lại thì vô cùng nhiều và nó góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe. Hơn nữa, chơi bóng rổ không chỉ dành riêng cho người lớn mà giống như các bộ môn thể thao khác, chơi bóng rổ cũng là một môn thể thao thích hợp để bé học tập và rèn luyện. Ngoài những lợi ích cơ bản mà bộ môn này mang đến cho sức khỏe của bé như chiều cao, sức đề kháng hay độ dẻo dai.v.v thì nó còn giúp bé có thêm nhiều kỹ năng sống cho bé trong quá trình học và rèn luyện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều đó.

Luyện tập cho bé khả năng tập trung cao độ

Không giống như người lớn, bé em thường có xu hướng dễ bị xao nhãng, kích động bởi môi trường xung quanh và thường không có khả năng để kiểm soát bản thân không bị lôi cuốn vào đó. Chính vì vậy, với bản chất là một bộ môn cần độ chính xác tương đối cao trong từng bước chuyền bóng hay ném bóng, chơi bóng rổ sẽ giúp bé hình thành thói quen tập trung vào những gì mình cần làm và không dễ dàng bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Hình thành sự tự tin cho bé

Sự tự tin luôn là điều mà không chi bé nhỏ mà cả người lớn luôn mong muốn sở hữu vì nó có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày nói chung cũng như trong công việc nói riêng. Khi tham gia học tập và rèn luyện chơi bóng rổ, yếu tố để thành công chính là những pha xử ký bóng, cướp bóng dứt khoát hay chuyền bóng chắc chắn. Do đó, để đạt được những yếu tố đó, người chơi cần tin tưởng vào khả năng của bản thân để đưa ra quyết định cho những bàn lên rổ từ xa hay gần. Qua đó, dần dần bé sẽ học được cách tự tin hơn vào bản thân mình để làm được nhiều thứ trong cuộc sống.

Kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội

Đây là một kỹ năng sống cho bé mà bất kỳ môn thể thao nào không chỉ riêng chơi bóng rổ còn giúp bé rèn luyện trong quá trình tham gia. Vì bất kỳ môn nào cũng có đồng đội nên để có thể có những trận đấu đẹp mắt thì cần có sự nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội với nhau. Đặc biệt, chơi bóng rổ với 5 vị trí chủ chốt thì mỗi vị trí lại đảm nhiệm một vị trí nhất định và cần có sự phối hợp ăn ý và hiểu nhau của các thành viên thì mới có thể đạt được những quả lên rổ đẹp mắt.

Trên đây chính là một vài những kỹ năng sống cho bé mà bé sẽ rèn luyện được trong quá trình học và luyện tập chơi bóng rổ. Ngoài ra, còn rất nhiều kỹ năng khác mà bé có thể hình thành được khi hoạt động chơi bóng rổ như tinh thần kỷ luật, trách nhiệm.v.v. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Trung Tâm Thể Thao Tuổi Bé để đăng ký cho bé một khóa học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả và chất lượng nhất.

Xem chi tiết tại đây>> https://hocbongroonline.wordpress.com/