Phân loại và cấu tạo van điện từ nước thông dụng

0
659

     Van điện từ là 1 vật tư cơ điện đang được làm việc nhiều hiện giờ. Mẫu van này còn được biết tới với tên gọi là van solenoid được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24 V trong những hộ gia đình hoặc những nhà máy, xí nghiệp. Nội dung bài viết sau đây giới thiệu về cấu tạo van điện từ bạn nên tham khảo qua.

Cấu tạo van điện từ solenoid

Vật liệu chung của van điện từ solenoid sẽ bao gồm các bộ phận sau đây:

Cấu tạo van điện từ solenoid thông dụng

Phần thân van: Được làm từ các Vật liệu bằng đồng hoặc thép ko gỉ. Các loại chất liệu này đảm bảo van điện từ có khả năng dùng tốt, độ bền cao và hạn chế những tác nhân đến từ thời tiết, khí hậu và môi trường, ko bị oxy hóa, han gỉ.

Ống van: Chỉ mẫu lưu chất có thể là nước hoặc dầu, chất khí có trong van

Ống rỗng: loại ống rỗng này làm việc để đựng các mẫu chất lỏng mà chúng tôi đã nói ở trên

Vỏ ngoài cuộn hít: Vật liệu này có công dụng kiểm soát an ninh cuộn điện khỏi các ảnh hưởng từ ngoại lực, các tác nhân đến từ thời tiết, khí hậu và môi trường.

Phần cuộc từ: Đây là cuộn dây sinh từ hay còn được gọi là cuộn dây sản sinh dòng điện giúp van có khả năng đóng mở 1 cách thức nhanh chóng và hiệu quả.

Dây dẫn điện có khả năng kết nối mang nguồn điện từ bên ngoài.

– Phần trục van làm kín trong hiện trạng thông thường sẽ có đến 8 lò xo có khả năng ảnh hưởng và ép kín. Điều này được áp dụng khi van cần đóng hoặc mở bình thường.

– Phần lò xo của van như đã đề cập công dụng ở trên.

– Phần khe hở dành cho lưu chất có thể đi qua.

– Phân chiếc van điện từ

Hiện nay trên thị trường có hai loại chính khác nhau:

Van thường đóng NC

Đây là chiếc van điện từ mà ở tình trạng chúng ta chưa cấp điện thì chiếc van này sẽ luôn đóng. Khi cần mở van bạn cần phải cung cấp dòng điện cho van làm việc, từ đó van điện từ sẽ sản sinh ra 1 lượng từ trường nhất mực từ cuộn điện và duy trì hiện trạng đóng / mở van 1 những thường xuyên.

Mẫu van này khá thông dụng trên thị phần và đại rất nhiều những hệ thống đường ống dẫn khí hoặc môi chất bây giờ đều đáng dùng chiếc van này. Bên cạnh thế mạnh dễ hoạt động thì mức giá cũng tốt nên được nhiều người tin cậy.

Van điện từ NO

Van điện từ thưởng mở trong hiện trạng chưa cấp điện thì luôn mở tương tự trái lại so với van điện từ NC. Chiếc van này ít được dùng và cũng hiếm xuất hiện trên thị trường. Ngoài ra nó cũng có những ưu điểm riêng.

Hy vọng bài viết trên cung cấp đủ thông tin về cấu tạo van điện từ dạng thông dụng cho quý bạn đọc.

Nguồn: http://auvietco.net/