Nổi mụn ngứa ở khắp người – Nguyên nhân do đâu?

0
48

Nổi mẩn là tên gọi chung của nhiều dạng khác nhau, có thể là vết nổi mề đay hoặc là mọc mụn nhỏ li ti như muỗi đốt. Một số vết mẩn vô hại, chỉ là triệu chứng cấp tính rồi sẽ biến mất nhưng số khác lại rất nguy hiểm. Đa số các vết mẩn gây ngứa ngáy. Việc gãi hay chà xát nhằm giải quyết cơn ngứa đều không mang ý nghĩa gì, còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị nổi mụn ngứa ở khắp người, cùng tìm hiểu ngay nhé!

bị nổi mụn khắp người, bị nổi nốt ngứa khắp người, mẩn đỏ ngứa khắp người, ngứa khắp người, ngứa khắp người không nổi mẩn, ngứa khắp người nhưng không nổi mẩn, ngứa khắp người nổi mẩn đỏ, người nổi mụn nhỏ ngứa, nguyên nhân bị ngứa khắp người, nguyên nhân nổi mụn khắp người, nổi chấm đỏ khắp người không ngứa, nổi chấm đỏ ngứa khắp người, nổi hạt khắp người, nổi hạt ngứa khắp người, nổi hột đỏ ngứa khắp người, nổi hột ngứa khắp người, nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa, nổi mụn khắp người, nổi mụn ngứa ở khắp người, nổi mụn ngứa ở người

Tại sao lại bị ngứa khắp người? Nguyên nhân gây nổi mụn khắp người

Mụn ngứa có thể mọc ở lưng, tay chân, trên khắp cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới trình trạng nổi mụn ngứa ở khắp người, điển hình gồm có dị ứng, nhiễm khuẩn hoặc cũng có thể do yếu tố tâm lý.

Dị ứng gây nổi mụn khắp người và ngứa

Nổi mụn khắp người là bệnh gì? Khi cơ thể tiếp xúc với một yếu tố lạ, có thể thông qua ăn uống, hít thở hay tiếp xúc, thì cơ thể sẽ tự động tiết ra chất trung gian hóa học histamine làm tăng tính thấm của thành mạch máu. Do đó, tế bào bạch cầu sẽ theo máu đi qua thành mạch máu vào dịch mô và gây phản ứng dị ứng tại vùng da đó.

ngứa khắp người, ngứa khắp người không nổi mẩn, ngứa khắp người nhưng không nổi mẩn, ngứa khắp người nổi mẩn đỏ, nổi chấm đỏ khắp người không ngứa, nổi chấm đỏ ngứa khắp người, nổi hạt khắp người, nổi hạt ngứa khắp người, nổi hột đỏ ngứa khắp người, nổi hột ngứa khắp người, nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa, nổi mẩn đỏ ngứa khắp người, nổi mẩn khắp người, nổi ngứa khắp cơ thể, nổi nốt đỏ khắp người, nổi nốt đỏ ngứa khắp người, nổi nốt ngứa khắp người, tại sao bị ngứa khắp người

Nổi mụn ngứa khắp người do bị nhiễm khuẩn

Virus có thể gây ra mẩn ngứa sau khi đã xâm nhập vào cơ thể, dù có thể sự xâm nhập này đã rất lâu. Ví dụ, virus gây bệnh thủy đậu có thể còn lưu lại trong cơ thể khá lâu sau khi những triệu chứng của đợt thủy đậu đã khỏi hẳn. Sau nhiều năm, virus này vẫn có thề gây hại cho người và khiến người bệnh bị mụn nổi khắp người.

Yếu tố tâm lý cũng là nguyên nhân mọc mụn ngứa khắp người

Một số trường hợp nổi mụn ngứa ở người lại liên quan đến tâm sinh lý. Khi bị stress, não người tiết ra nhiều serotonin và norepinephrine, là những chất nội sinh có tác dụng tương tự histamin. Đó chính là nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân, nổi mụn nhỏ khắp người. Những loại mẩn ngứa do tâm lý thường được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm nhằm làm giảm nồng độ các chất nội sinh này.

Bị nổi mụn ngứa ở người do cả yếu tố tâm lý

Mách bạn cách khắc phục tình trạng bị ngứa khắp người không rõ nguyên nhân

  • Chườm lạnh: Dùng một mảnh vải sạch, thấm ướt bằng nước lạnh rồi đắp lên trên vết mẩn. Nhiệt độ thấp sẽ giúp giảm cảm giác ngứa và việc băng lại như vậy sẽ giúp hạn chế việc dùng tay gãi ngứa. Khi băng dính không còn lạnh nữa, tháo ra và thay một băng mới.
Dị ứng, nổi mụn ở khắp người có nên chườm đá không?
  • Có thể dùng bông tẩm một ít vitamin E hay dầu olive, dầu hạnh nhân bôi một lớp mỏng lên vết mẩn sau khi tắm cũng giúp giảm cơn ngứa và tránh cho da bị khô tróc.
  • Lau rửa vùng da mẩn ngứa bằng nước ấm có hòa 1 ít trà hoa cúc giúp săn da.
Chống dị ứng, bị nổi mụn khắp người bằng trà hoa cúc
  • Nha đam là một trong những liệu pháp tự nhiên rất hiệu quả và lành tính để trị mẩn ngứa. Dùng mặt trong của vỏ nha đam để đắp lên vết ngứa khoảng 3-5 phút.
bị mẩn ngứa khắp người là bệnh gì, bị mẩn ngứa khắp người phải làm sao, bị ngứa khắp cơ thể, bị ngứa khắp người nhưng không nổi mẩn đỏ, bị ngứa nổi mẩn đỏ khắp người, bị nổi ban đỏ khắp người không ngứa, bị nổi hột đỏ khắp người, bị nổi hột ngứa khắp người, bị nổi hột ngứa khắp người là bệnh gì, bị nổi nốt đỏ ngứa khắp người, bị nổi nốt ngứa khắp người, cách chữa mẩn ngứa khắp người, mẩn đỏ ngứa khắp người, mọc nốt ngứa khắp người,
  • Tránh dùng các loại xà phòng thơm trên vùng da dị ứng. Dùng nước lạnh và sạch để vệ sinh là tốt nhất.
  • Đừng nên tắm quá nhiều, có thể khiến da bị khô do mất nước và bị bong từng mảng.
  • Nên bổ sung vitamin C – chất chống oxi hóa sẽ giúp việc chữa trị mẩn ngứa nhanh khỏi hơn, đồng thời lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

An Bì Đức Thịnh – Hỗ trợ điều trị dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay

Da bị dị ứng ngứa phải làm sao? Thực phẩm chức năng An Bì Đức Thịnh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm, có chức năng khu trừ độc tố trong cơ thể, giúp giải quyết tận gốc bệnh dị ứng, mẩn ngứa nổi cục, nổi mề đay cho cả trẻ em và người lớn.

An bì Đức Thịnh được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm

An Bì Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, kể cả các trường hợp bị lâu năm, dai dẳng, sử dụng tân dược lâu ngày. An bì Đức Thịnh được điều chế dưới dạng siro, cực kỳ tiện dụng và thích hợp cho trẻ em

Kết luận

Tình trạng nổi mụn ngứa khắp người rất đáng lo ngại, vì vậy không nên chủ quan. Để lại thông tin trong form dưới đây hoặc liên hệ Hotline: 0876.37.8866. nếu như bạn còn thắc mắc nào về tình trạng này, các chuyên gia của 3T Pharma sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhanh, chính xác nhất.