Những điều cần tránh để bé có thể ngủ ngon suốt đêm

0
1007

Giấc ngủ cực kì quan trọng cho trẻ sơ sinh để chúng có thể phát triển một cách toàn diện. Vì vậy để bé sâu và nhiều là một điều cực tốt để giúp bé. Thế nhưng, bé thường hay  bị đánh thức vào buổi đêm. Có 5 nguyên nhân sau đây được coi là phổ biến nhất trong việc làm gián đoạn giấc ngủ của bé :

1. Tã ướt

Những điều cần tránh để bé có thể ngủ ngon suốt đêm - 1

Khi các bé đang ngủ mà bị ướt bởi 1 tác nhân gì đó thì các bé sẽ thức dậy. Bạn hãy cố gắng chọn tã lót chất lượng cao nhất để giữ gìn giấc ngủ cho bé. Điều đó sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái và có một giấc ngủ ngon.

2. Khi bé bị đói

 Những điều cần tránh để bé có thể ngủ ngon suốt đêm - 2

Trẻ sơ sinh có một điều là khi bé ăn mới có thể ngủ được. Giữ cho bé ăn bằng cách trò chuyện, hát cho bé hay hay thay tã cho bé chính là bí quyết làm bé đi vào giấc ngủ.

3. Khi bé quá mệt

 Những điều cần tránh để bé có thể ngủ ngon suốt đêm - 3

Khi bé đã có một khoảng thời gian để ngủ, nếu bạn bỏ quên không cho bé ngủ đúng giờ thì bé sẽ bị mệt và lúc đó rất khó để làm cho bé đi ngủ. Chỉ cần để ý những dấu hiệu như dụi mắt, lăn nhiều lần hay kêu khóc thì đó chính là lúc bé của bạn rất muốn ngủ.

4. Tiếng ồn trong nhà

 Những điều cần tránh để bé có thể ngủ ngon suốt đêm - 4

Tiếng ồn luôn là một vấn đề lớn, đặc biệt là với trẻ nhỏ tầm từ 2 đến 3 tuổi. Tạo một không gian có những tiếng nhạc nhẹ, du dương sẽ khiến bé đi vào giấc ngủ tốt nhất.

5. Bé thức dậy tại một nơi lạ

 Những điều cần tránh để bé có thể ngủ ngon suốt đêm - 5

Thức dậy tại một nơi lạ chính là lúc các bé của bạn cảm thấy hoảng sợ. Bé sẽ khóc to để gọi bạn. vì thế, bạn nên giữ một địa điểm và một khoảng thời gian nhất định để cho bé dễ dàng làm quen với giấc ngủ

Nuôi dạy các bé cần rất nhiều thời gian, chính vì vậy bạn cần phải có những phương pháp hợp lý cho bé. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kĩ hơn về các điều cần tránh cho bé :

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube: