Những bí ẩn xung quanh nước ép trái cây

0
724

Những bí ẩn xung quanh nước ép trái cây sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ khi biết được những điều này.

Nước ép trái cây có chứa ít dinh dưỡng

Sau quá trình ép lấy nước, lượng Vitamin Ctrong các loại quả sẽ bị giảm đi rất nhiều. Nếu loại quả dùng để ép có chưa ít vitamin, chẳng hạn như táo thì sau khi ép xong, các loại vitamin đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn.

Không nên lưu trữ nước trái cây trong tủ lạnh quá lâu

Bạn không nên lưu trữ nước ép trái cây trong tủ lạnh quá lâu. Một khi đã mở nước ép, thì sự mất chất dinh dưỡng đã được bắt đầu. Với các loại nước ép trái cây như cam quýt, bưởi, nước dứa có thể lưu trữ trong 7- 10 ngày. Các loại nước ép có axit thấp như táo, nho có thể được lưu trữ trong vòng 1 tuần. Nếu bạn mua nước trái cây chưa được tiệt trùng thì ngay cả khi bạn không mở nó thì bạn cũng phải dùng nó trong vòng 1 tuần.

Nên kết hợp nước ép trái cây và rau củ

Nước ép trái cây tươi và rau củ là một công thức bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe. Nước ép trái cây có đường và giàu vitamin, rau củ rất giàu muối khoáng.

Sẽ tốt hơn nếu uống nước ép trái cây 30-40 phút trước bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn. Nếu là nước quả ngọt thì không nên uống sau khi ăn trưa vì nó có thể lên men trong ruột và gây đầy bụng.

Bình chứa có thể ảnh hưởng đến hàm lượng vitamin của nước ép trái cây

Vitamin C khi tiếp xúc với oxy bị phá vỡ trong giai đoạn đóng gói ít hơn là trong bình chứa lớn.

Nước ép trái cây chống chỉ định với một số bệnh

Nếu bị bệnh loét dạ dày, viêm dạ dày hay viêm tuyến tụy thì đừng uống nước chanh, cam, táo, nho, dâu đất. Bởi vì chúng chứa nhiều hợp chất hữu cơ, làm tăng axit dạ dày, ợ nóng, khiến bệnh tình thêm trầm trọng.

Người bị tiểu đường, mắc hội chứng ruột kích thích nên hạn chế uống nước nho vì nho chứa rất nhiều đường glucose và năng lượng.