Nguyên nhân dân đến việc khách hàng nghi ngờ Công ty Long Phát lừa đảo?

0
114

Hiện nay, xuất hiện không ít công ty bất động sản dùng đủ chiêu trò lừa khách hàng mua đất như bán đất dự án “ma”, không xuất hóa đơn, dụ dỗ ký hợp đồng góp vốn khi chưa đủ Pháp lý nhà đất,…đặc biệt là sau vụ bê bối của công ty bất động sản Alibaba, thị trường nhà đất cả nước chậm lại, Khách hàng đầu tư bất động sản vì thế cũng e dè, cẩn trọng hơn. Giữa thị trường đầy biến động và rủi ro, một trong số ít chủ đầu tư chưa từng dính bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào chính là Long Phát.

Thời gian vừa qua, Công ty Long Phát bị một số kênh thông tin không chính thức đăng tải các thông tin sai sự thật, sai lệch về việc Công ty Long Phát lừa đảo trục lợi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ phía khách hàng trên mạng internet nhằm bôi nhọ và hạ thấp sự uy tín của Long Phát.

Công ty Long Phát đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ gửi đến cơ quan chức năng nhằm xác minh lại nguồn thông tin, lấy lại danh dự, sự uy tín của công ty cũng như bảo đảm sự an tâm của quý khách hàng dành cho Long Phát.

Với tiêu chí hoạt động của công ty luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ khi thành lập, Long Phát luôn tìm các dự án đảm bảo các tiêu chí đầu tư an toàn như:

Tất cả các dự án đều ưu tiên về tính pháp lý như sổ hồng, hạ tầng đảm bảo cho việc an cư xây dựng của khách hàng cũng như các vệ tinh tiện ích xung quanh đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng về an sinh, giáo dục hay mua sắm. Đơn cử như dự án Centre Mall nằm trên đường T1 liền kề cao tốc Bắc Sơn – Long Thành dẫn trực tiếp vào cổng số 1 sân bay Quốc Tế Long Thành, dự án có pháp lý minh bạch, sổ hồng riêng từng nền trao tay khách hàng.

Phía Tây giáp với con đường liên KCN và đường Phùng Hưng hướng đi quốc lộ 1A, cụm KCN Giang Điền. Phía Tây Nam giáp với Quốc Lộ 51 nối Đồng Nai với thành phố biển Bà Rịa-Vũng Tàu cùng tổ hợp hệ thống dịch vụ như sân Golf Long Thành, bệnh viện Shingmark, …

Tính Pháp lý

Tất cả các dự án công ty bất động sản Long Phát đầu tư đều có tính pháp lý minh bạch, khách hàng ký hợp đồng đầu tư – mua bán đạt đủ điều kiện được nhận ngay sổ hồng đảm bảo.

Tính minh bạch và rõ ràng trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán được xem là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên khi tiến hành thủ tục mua bán nhà đất của Long Phát. Hợp đồng dự án do Long Phát làm chủ đầu tư và phân phối sẽ thể hiện minh bạch các thông tin như: Điều khoản thanh toán, quy định về thời gian bàn giao đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Do đó đảm bảo tính rõ ràng và minh bạch của hợp đồng.

Công ty Địa Ốc Long Phát luôn mang đến cho khách hàng của mình những sự lựa chọn hoàn hảo. Với cốt lõi đặt khách hàng là trọng tâm Long Phát luôn tìm kiếm các dự án chất lượng với những tiêu chí khắt khe: vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ rõ ràng, tiện ích đa dạng, giá cả hợp lý, gia tăng theo thời gian dành cho những khách hàng của mình.

Chậm sổ đỏ cũng bị tố lừa đảo khách hàng

Do chưa nhận thức được tính chất nghiêm trọng của từng loại vi phạm khác nhau, nhiều khách hàng và nhà đầu tư vẫn chưa phân biệt rõ khi nào sẽ tố cao, khi nào khiếu nại,… Bên cạnh các doanh nghiệp đã được cơ quan điều tra xác định có hành vi lừa đảo hoặc vi phạm nghiêm trọng. Một số dự án chậm ra sổ đỏ cũng đang bị hiểu nhầm là lừa đảo khách hàng.

Nếu như hiểu một cách thông thường thì việc chậm trễ so với thời gian cam kết là lừa đảo. Nhưng xét về pháp lý, nếu chỉ nằm trong khoảng thời gian cho phép và chưa từng có đơn khiếu nại thì chưa thể xem là lừa đảo khách hàng.

Điển hình như, Công ty Long Phát vào đầu năm 2019, liên tục bị “réo” tên trong các group tố cáo lừa đảo của khách hàng. Ngay khi tìm kiếm cụm từ “Công ty Long Phát lừa đảo” trên Google cũng sẽ có rất nhiều kết quả trả về. Trên thực tế, doanh nghiệp này chỉ từng mắc một số sai phạm về pháp lý trong các dự án như: Khu đô thị Lộc An, giai đoạn đầu của dự án Centre Mall. Vài năm trở lại đây, các sai phạm đã được hạn chế đáng kể. Riêng tình trạng chậm cấp sổ đỏ chỉ diễn ra ở một số ít dự án. Thời gian chậm trễ cũng nằm ở mức cho phép và phía doanh nghiệp này cũng đã khắc phục hiệu quả. Ở một vài dự án, Long Phát sẽ để khách hàng cầm sổ chưa chuyển đổi ngay từ đầu để an tâm.

Từ những điều này có thể thấy thông tin Dia Oc Long Phat lua dao là hoàn toàn sai sự thật. Thực tế cho thấy có nhiều nhà đầu tư đã tìm đến và giao dịch với Long Phát đã khẳng định về chất lượng và độ uy tín của doanh nghiệp. Vì thế các nhà đầu tư hãy thật cảnh giác, cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn để tránh rơi vào tình thế vì hoang mang trước các tin đồn thất thiệt mà gửi gắm niềm tin sai địa chỉ nhé.