Ngắm vũ công xinh đẹp 12 tuổi hóa “thiên nga đường phố”

0
2990

Với mục đích khơi nguồn cảm hứng và cổ vũ mọi người theo đuổi giấc mơ của chính mình, nhiếp ảnh gia người Ru-ma-ni  Mihai-Cristian Andrei đã thực hiện một bộ ảnh mà nhân vật chính là nữ vũ công ba lê nhí 12 tuổi Anca. Bộ ảnh là một phần của dự án “Thiên nga đường phố”, nhằm khắc họa sự đối lập giữa vẻ đẹp duyên dáng, yêu kiều của cô vũ công với những đường nét gồ ghề, thô ráp của chốn phồn hoa đô thị.

Cô bé Anca đã theo đuổi nghề múa ba lê được 5 năm và luôn luôn gây ấn tượng cho cha mẹ, bạn bè, cùng những người xung quanh bởi lòng quyết tâm và tài năng của mình.

“Ba lê là môn nghệ thuật của cảm xúc, và đó là cách cô bé diễn đạt lòng mình với mọi người, qua những đường nét duyên dáng và tinh thần cố gắng không biết mệt mỏi. Cô bé muốn cho cả thế giới thấy những gì ta có thể đạt được nếu ta chăm chỉ cống hiến hết mình.” – Andrei cho biết.

Qua bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Andrei muốn nhắn nhủ với mọi người thông điệp: “Trẻ con cũng có thể “cứng cỏi như sắt như đồng” và hết mình cho giấc mơ của chúng.” “Trẻ em không phải là những cuốn sách tô màu để người lớn thích tô màu gì vào đó tùy ý. Hãy tin tưởng chúng, dẫn dắt chúng, trao cho chúng cơ hội và cùng với đam mê của con trẻ, chúng có thể chuyển dời cả những dãy núi khổng lồ.”

Cùng nhìn và “say đắm” trước vẻ đẹp của “Thiên nga đường phố” qua những tấm hình dưới đây: