“Ngã ngửa” khi biết sự thật đằng sau in menu nhà hàng

0
424

Các nhà hàng kinh doanh ẩm thực xuất hiện này càng nhiều trên thị trường để đáp ứng cho nhu cầu ăn uống của người dân. Hầu như mỗi thương hiệu, nhà hàng đều tạo dựng cho mình một nét độc đáo, đặc biệt của riêng mình. Đây sẽ là yếu tố để thu hút sự chú ý của thực khách dành cho các nhà hàng.

Có khá nhiều những yếu tố quyết định đến sự thành công và độ phủ của một cơ sở kinh doanh ẩm thực. Chất lượng của món ăn, thái độ phục vụ khách hàng, phong cách của nhà hàng….tất cả đều ảnh hưởng đến sự thành bại của một nhà hàng trong thị trường cạnh tranh như hiện nay. Ngoài ra, một yếu tố nữa không thể không kể đến đó chính là in menu nhà hàng.

Một số các thường hợp, menu có vai trò quan trọng cao hơn cả chất lượng của món ăn, vậy nên không ít nhà hàng đều bỏ rất nhiều tâm huyết, công sức để thiết kế, in ấn menu nhà hàng ấn tượng, sang trọng và độc đáo nhất.

Vậy làm thế nào để menu nhà hàng trở nên ấn tượng trong mắt thực khách? Hãy cùng In Sắc Màu chúng tôi xem chi tiết phần dưới đây.

Tham khảo bài viết chi tiết tại đây

in thực đơn nhà hàng

Chú trọng đến hình ảnh món ăn được in trên menu nhà hàng

Menu nhà hàng là thú đầu tiết mà khách hàng sẽ tiếp xúc khi đến với nhà hàng. Vì vậy, các nhà hàng cần tranh thủ tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng thông qua những mẫu thiết kế menu bắt mắt. 

Hinh ảnh của từng món ăn cần được làm rõ nét, chi tiết và hấp dẫn  nhất có thể. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn món ăn. Vậy nên, khi in thực đơn nhà hàng, cần chú trọng kỹ đến yếu tố hình ảnh để góp phần mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Tạo điểm nhấn cho menu của nhà hàng

Theo các nhà nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách hàng sẽ chú ý đến phần trên và góc phải của menu đầu tiên khi tiếp xúc với nó. Vậy nên các đơn vị kinh doanh nhà hàng ẩm thực cần chú ý trong khâu thiết kế để tạo được điểm nhấn với khách hàng, người dùng về các món ăn được trình bày trên menu.

Tham khảo bài viết: Hé lộ điều ít ai biết về kinh doanh quán cà phê

in menu nhà hàng

Ẩn đi giá tiền trong menu nhà hàng

Việc ẩn đi giá tiền khi thiết kế, in menu nhà hàng sẽ giúp cho khách hàng tập trung tối đa nhất vào việc lựa chọn món ăn. Cách này có thể áp dụng với các nhà hàng cao cấp.

Khi không còn sự phân tán tư tưởng vì giá tiền, khách hàng sẽ chú trọng vào việc lựa chọn món ăn mà mình thích, phù hợp với khẩu vị, sở thích của mình.

Mô tả chi tiết từng món ăn trong thực đơn của nhà hàng

Việc cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin về món ăn, các thành phần sử dụng cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng dễ dàng quyết định hơn khi gọi món.

Dựa vào phần mô tả chi tiết, khách hàng sẽ biết được thành phần nguyên liệu sử dụng. Điều này giúp khách chọn được món ăn phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khẩu vị của tùng người. 

in menu cho nhà hàng

Sử dụng đa ngôn ngữ đối với những mẫu in menu nhà hàng ấn tượng

Một phần lớn thực khách đến với các nhà hàng cao cấp là người nước ngoài. Vì vậy, khi thiết kế, in menu nhà hàng cần sử dụng ít nhất là 2 ngôn ngữ. Tiếng Anh và tiếng bản địa. 

Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn khi chọn món. Đồng thời cũng sẽ mang lại sự hài lòng về dịch vụ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ nhà hàng cung cấp.