Nên lắp máy lạnh inverter hay thường cho nhà trọ

0
179

Nên lắp máy lạnh inverter hay thường cho nhà trọ

CHỌN MÁY LẠNH CHO PHÒNG TRỌ RA SAO ĐỂ TIÊU DIỆT CÁI NÓNG?

Trời nóng là nỗi ám ảnh đối với những căn phòng trọ nhỏ. Quạt điện dù có hoạt động hết công suất, nhưng cũng không đủ xua đi cái nóng ấy bằng máy lạnh. Do đó, hãy để maylanh24h giúp bạn chỉ ra vài tiêu chí để chọn lựa được chiếc máy lạnh dành cho phòng trọ phù hợp nhất.

Xem >>> máy lạnh âm trần Daikin

Công suất máy lạnh phù hợp với phòng

Thường phòng trọ có diện tích khá nhỏ, đa số ở khoảng 10 – 20 m2. Do đó, để làm mát cả căn phòng nhưng không gây tốn điện hay làm giảm tuổi thọ của máy, bạn cần chọn thiết bị có công suất phù hợp. Lựa chọn máy lạnh sở hữu công suất nhỏ 1 – 1.5 HP là phù hợp nhất.

Thường phòng trọ chỉ có diện tích tầm 15m2 nên bạn chỉ có máy lạnh 1 HP là đủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh

Nếu phòng trọ của bạn có gác xếp, thì nên lắp đặt máy lạnh ở vị trí ngang tầm gác, cách nền nhà từ 2.8 – 3 m và cách trần tối thiếu là 30 cm.

Nếu phòng trọ của bạn có gác cao, khoảng cách từ gác đến trần lớn và mục đích sử dụng máy lạnh là làm mát căn gác, thì nên trang bị cửa nhôm kính hay may một tấm màn ni-lông dày ngăn cách gác với không gian bên dưới. Làm vậy sẽ giúp máy lạnh làm mát tốt hơn. Những lúc muốn làm mát cả căn phòng thì chỉ cần thu màn lên (mở cửa).

Xem >>> https://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap-dat-may-lanh-cho-biet-thu/

Máy lạnh Inverter hay máy lạnh thông thường?

Nhiều người sống trong không gian nhỏ thường không muốn chi tiền sắm máy lạnh Inverter vì e ngại giá thành khá cao, sẽ lãng phí khi sử dụng. Tuy nhiên, với khả năng tiết kiệm được từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường, thì việc bỏ ra thêm 2 triệu đồng để sở hữu máy lạnh Inverter là điều hoàn toàn nên.

Máy lạnh Inverter tuy tiết kiệm điện tối ưu nhưng nếu bạn không dùng máy lạnh quá nhiều thì cũng không cần thiết

Máy lạnh Inverter tuy tiết kiệm điện tối ưu nhưng nếu bạn không dùng máy lạnh quá nhiều thì cũng không cần thiết

Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng máy lạnh của bạn chỉ khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ vào buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ, thì có thể chỉ cần chọn máy lạnh thường. Hoạt động công suất cao trong thời gian ngắn sẽ không tiêu tốn điện năng đáng kể. Máy vận chuyển, tháo dỡ dễ dàng khi chuyển trọ, hư hỏng dễ tìm kiếm linh kiện thay thế, nếu có hư hỏng cũng đỡ tiếc hơn.

Xem >>> Máy lạnh âm trần

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77