Mua bộ cọ trang điểm cá nhân gồm những gì?

0
3668

Nếu bạn là Fan yêu thích trang điểm thì bộ 11 cây cọ make up chuyên nghiệp này chắc chắn sẽ khiến bạn hướng thú và không thể rời mắt được. Cùng điểm danh bộ sản phẩm: cọ má hồng, kẻ mày, cọ lông mày, có đánh mắt, cọ tán phấn, viền mắt, kẻ mắt nước, tạo dáng mi, tạo viền sóng mũi, cọ đánh sóng mũi và cọ tô môi.

mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi
Bộ cọ trang điểm cá nhân gồm những gì?
Chắc rằng, khi theo dõi những clip dạy trang điểm, bạn thường “phát hoảng” bởi số lượng cọ trang điểm mà các cô nàng xinh đẹp sử dụng trong clip của mình. Cọ kẻ mắt, cọ đánh mắt, cọ đánh kẻ mày, cọ tô môi… cả  hơn chục thứ cọ mà bạn thậm chí còn chẳng thể phân biệt được chúng nếu không phải nhờ kích thước to nhỏ khác nhau. Vậy một bộ cọ trang điểm cá nhân cơ bản có cần thiết đến thế? Cùng là cọ, tại sao bạn không thể dùng cọ này cho việc kia?

Để giải đáp câu trả lời này, Baomuctim.com xin chia sẻ cho bạn công dụng của những cây cọ dưới đây giúp bạn hoàn thiện hơn các bước trang điểm của mình nhé.

1/ Cọ đánh má hồng- tạo khối

Với loại cọ “hai trong một”, vừa là cọ đánh má hồng vừa là cọ tạo khối này thì sau khi trang điểm sau bạn có thể dùng nó để tạo những khối sáng làm cho khuông mặt có điểm nhấn hơn, đối với người có khuôn mặt tròn sẽ góc cạnh và tự nhiên hơn. Ngoài ra, công dụng của cọ này còn “quét” sạch các hạt phấn thừa trên mặt một cách hiệu quả. Loại cọ này cần mềm mại và sợi lông dài để không ảnh hưởng đến lớp nền và làm tấy rát da. Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng để tán màu và mang lại sức sống cho gò má.
mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi-1

2/ Cọ kẻ mày- tán chân mày

Cây cọ lông mày rất quan trọng. Ngay cả khi bạn thích dùng chì kẻ mày hơn, bạn vẫn nên dùng cọ để tán lại để lông mày trông nhẹ nhàng hơn, thanh mảnh hơn.

3/ Cọ chải lông mày-lông mi

Thiết kế như bàn chải với một bên cứng để chải lông mày sau khi vẽ, lông mày sẽ nằm gọn gàng; bên mềm để chuốt lại lông mi sau khi chải mascara để masacra không bị vón cục.
mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi-2

4/ Cọ đánh mắt

Dùng để đánh mắt, với ba cây có ba kích cỡ khác nhau: loại nhỏ để nhấn đuôi mắt, loại vừa để đánh giữa mắt và loại lớn để đánh đầu mắt. Loại đầu cọ tròn có thể tạo hiệu quả huyền ảo cho đôi mắt theo phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Loại cọ nên chọn đầu nhỏ, phẳng và cứng. Có như vậy khi tán màu mắt mới được tự nhiên và mềm mại. Khi tán, bạn sẽ bắt đầu từ phía góc trong của mắt theo hướng ra ngoài mắt.

5/ Cọ tán phấn mắt

Cọ dùng để tán phấn mắt sau khi đánh phấn lên bầu mắt để giảm đi sự phân chia màu sắc quá rõ ràng khi thực hiện cách phối nhiều màu.
mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi-3

6/ Cọ kẻ đường viền mắt
Là cây cọ nhỏ, chắc, vuông hơi bo tròn, dùng để kẻ viền mắt trên và dưới làm cho đôi mắt dài hơn. Đường viền mắt nên vẽ sát với gốc lông mi, giống như lấp đầy các khoảng trống ở chân mi lại.

7/ Cọ kẻ mắt nước

Là cọ có lông ít, nhỏ và nhọn nhất trong các cây cọ. Bạn dùng cây cọ này để tạo viền mắt. Với cây cọ kẻ viền mắt dùng phấn để vẽ thì cây cọ này dùng nước
 mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi-4

8/ Cọ tạo dáng lông mi (mascara)

Là 1 trong những loại cọ mascara thịnh hành nhất, dáng cọ tròn, trục lớn và răng mau sẽ nhanh chóng mang tới cho bạn đôi lông mi dày dặn trong vỏn vẹn 2 đường quét.

9/ Cọ tạo viền sóng mũi

Cọ dày, hơi cứng và xéo hơi bo tròn dùng để tạo đường viền hai bên sóng mũi bằng phấn highlight. Sau khi vẽ hai bên đường viền mũi bạn dùng hai ngón trỏ đề tán phấn sang hai bên cánh mũi, sẽ làm chiếc mũi chiếc mũi trở nên thon và cao hơn

10/ Cọ đánh sóng mũi-đánh hốc mắt

mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi-5
Dùng cọ quẹt phấn trắng sáng đánh ngay sóng mũi sau khi bạn tạo và đánh đường viền hai bên. Cọ này giúp cho những người có sóng mũi thấp hoặc mũi to được cao dài và nhỏ hơn so với khuôn mặt. Ngoài ra cọ này còn được dùng để đánh dặm lên góc trong của mắt (vùng dưới xương lông mày) để làm sáng hoặc tối cho hốc mắt tùy theo từng khuôn mặt

11/ Cọ tô môi
Đầu cọ hơi tròn, dẹp, lông dày, giúp tán son đều đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cọ này để thoa kem che khuyết điểm lên những chỗ bị mụn, nám, tàn nhang hoặc bất kỳ chỗ nào đòi hỏi sự chính xác.

mua-bo-co-trang-diem-ca-nhan-gom-nhung-gi-6

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn khi phân biệt công cụ các loại cọ, bạn có thể liên hệ với My, My sẽ hỗ trợ bạn nhận biết được chúng. Để giữ cho bộ cọ có được độ bền và công dụng lâu dài, bạn cũng đừng quên vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên cho từng cây cọ sau khi sử dụng nhé.