Mở rộng diện tích sản xuất gạo ST25 ngon nhất thế giới

0
218

Mở rộng diện tích sản xuất gạo ST25 ngon nhất thế giới

 

 

1. Gạo ST25 ngon nhất thế giới – cơ hội mới cho người nông dân

Sau nhiều năm tham gia các cuộc thi quốc tế về lúa gạo, gạo ST25 là đại diện đầu tiên của Việt Nam được vinh danh ở vị trí cao nhất – “ gạo ngon nhất thế giới ” tại hội nghị thương mại lúa gạo quốc tế vào năm 2019 được tổ chức tại Philippines.  Đây là cơ hội vàng để củng cố thương hiệu gạo Việt trên thị trường quốc tế, góp phần tạo cơ hội cho người nông dân Việt Nam phát triển sản xuất để tham gia xuất khẩu.

Sau sự kiện này, nhiều tỉnh ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long bắt tay vào sản xuất giống gạo thơm đặc sản lừng danh Sóc Trăng. Với đặc tính thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp với giống gạo ST25, nhiều tỉnh như: Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau,..bắt tay vào việc nhân rộng sản xuất giống lúa.

Với khả năng chịu mặn, chịu phèn, giống lúa ST25 thích hợp ở các vùng đất tôm.

Không chỉ đem lại giá trị kinh tế cao hơn so với các loại gạo phổ biến thông thường ở địa phương, mà giống lúa thơm ST25 còn mang lại năng suất cao. Với khả năng chịu mặn, chịu phèn, giống lúa ST25 thích hợp ở các vùng đất tôm. Đây là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam có thể mở rộng diện tích đất canh tác ở những vùng bị ngập mặn, khó trồng lúa trước đây.  Ngoài ra, giống lúa thơm ST25 còn thích nghi cao với những biến động của môi trường, có đặc tính kháng sâu bệnh tốt, ST25 dần trở thành giống lúa được đa số người nông dân ưa chuộng. Lúa ST25 sinh trưởng ngắn ngày nên có thể sản xuất 2-3 vụ/ năm. Giúp cung ứng một lượng lớn sản phẩm ra thị trường.

2. Gạo ST25 ngon nhất thế giới tham gia xuất khẩu

Từ khi được vinh danh gạo ngon nhất thế giới 2019, ST25 trở thành một các tên hot trong phân khúc gạo cao cấp. Không chỉ tại thị trường trong nước, ST25 được săn đón tại thị trường nước ngoài. Đây là cơ hội lớn để gạo Việt vươn tầm thế giới không chỉ thuộc top đầu về sản lượng mà chất lượng gạo Việt cũng không thua kém bất kỳ quốc gia nào. Để gạo ST25 Việt Nam có chỗ đứng vững vàng trên thị trường thế giới, bên cạnh việc xây dựng thương hiệu, cần chú trọng đến chất lượng.

Không chỉ tại thị trường trong nước, ST25 được săn đón tại thị trường nước ngoài.

Để tăng tính cạnh tranh cho gạo Việt, người nông dân và các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cần đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng. Trong quá trình chăm sóc người nông dân cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của chuyên gia nông nghiệp, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học đúng thời điểm, đúng liều lượng theo quy định. Đối với các cơ sở sản xuất cần thực hiện đúng với những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản, áp dụng các mô hình quản lý chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Anh,…

3. Đại lý gạo EcoLife – xuất khẩu gạo ST25

Trước sức hút của gạo ST25 ngon nhất thế giới trên thị trường, đây trở thành miếng bánh ngon cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Trải qua những khâu kiểm định khắt khe của các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU,… gạo ST25 tại đại lý gạo EcoLife đủ điều kiện để phục vụ những thị trường cao cấp này.

3.1 Nguồn nguyên liệu an toàn

Toàn bộ lúa tươi được thu mua trực tiếp từ các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long – vựa lúa xuất khẩu lớn nhất cả nước. Đảm bảo đất canh tác, nguồn nước không bị ô nhiễm, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học theo liều lượng được các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo. Không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhà máy sản xuất gạo ST25 ngon nhất thế giới tại đại lý gạo EcoLife được trang bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn.

3.2 Chế biến gạo trên dây chuyền sản xuất tiên tiến, đồng bộ, khép kín

Nhà máy sản xuất gạo ST25 ngon nhất thế giới tại đại lý gạo EcoLife được trang bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn. Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, áp dụng mô hình quản lý chất lượng trong suốt quá trình sản xuất và bảo quản. Trong quá trình chế biến tuyệt đối

Không sử dụng chất bảo quản
Không sử dụng chất tạo mùi hương, chất tẩy trắng
Không đấu trộn, pha lẫn các loại gạo kém chất lượng

3.3 Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế tại đại lý gạo EcoLife

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 do công ty giám định và khử trùng FCC cấp

Gạo ST25 đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Gạo ST25 đủ tiêu chuẩn tham gia xuất khẩu

Hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm do công ty giám định và khử trùng FCC cấp. ( chứng thư giám định. chứng thư dư lượng thuốc trừ sâu, chứng thư kiểm GMO, gluten, cholestrol)

Gạo ST25 ngon nhất thế giới

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Ngoài tham gia xuất khẩu tại thị trường nước ngoài, đại lý gạo ST25 EcoLife còn là đơn vị cung cấp gạo ST25 chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Với sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng cùng phong cách phục vụ chu đáo, tận tình, đại lý gạo ST25 EcoLife là nơi khách hàng lựa chọn và tin tưởng trong thời gian dài vừa qua.

Để thưởng thức loại gạo ST25 ngon nhất thế giới chính hãng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0932 788 299 để mua gạo online nhanh chóng, tiện lợi. Nhận hàng ngay trong ngày, miễn phí vận chuyển khi mua từ 20kg trở lên ( áp dụng cho KV HCM và Hà Nội).