Lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể đạt được khi mua bộ chuyển đổi quang

0
98

Bạn có biết bộ chuyển đổi quang là một thiết bị như thế nào và trong cuộc sống hiện nay chúng có vai trò gì hay không? Rất nhiều hoạt động của chúng ta đều cần có sự góp mặt của mạng. Chẳng hạn như chia sẻ thông tin, trao đổi dữ liệu, liên lạc hay giải trí. Điều mà mọi người quan đối với mạng chủ yếu là giá cả, tốc độ truyền dữ liệu chứ rất ít người quan tâm rằng chúng đang sử dụng cáp gì, ưu nhược điểm ra sao. Thiết bị được sử dụng để đảm nhận vai trò này có tên gọi là bộ chuyển đổi quang. Và bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Đầu tiên chúng ta cần nói về một vài nhược điểm của cáp đồng. Đó chính là những chuẩn điện đặt vào đây luôn chạy với tộc độ chậm cùng khoảng cách khác ngắn. Hơn nữa, tốc độ truyền còn tỉ lệ nghịch với khoảng cách và điều này ảnh hưởng rát nhiều tới việc truyền tải dữ liệu. Nếu như là một hệ thống lớn thì điều này chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả. Nhược điểm này cũng là lí do lớn khiến cho cáp đồng không được sử dụng nhiều như cáp quang. Cũng là điều thúc đẩy người ta sử dụng những bộ chuyển đổi quang một cách rộng rãi hơn như hiện nay. Hiện tại, các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng thường yêu cầu tốc độ khoảng vài trăm Mbps trở lên.


Khi nào thì nên sử dụng bộ chuyển đổi quang là một trong những câu hỏi của nhiều người. Theo đó, chúng ta có khoảng 3 trường hợp được khuyên nên sử dụng bộ chuyển đổi quang. Đó là Truyền đa ứng dụng (data + video+ audio) trọng phạm vi lớn, những nơi hoạt động công nghiệp truyền hình hay phong quan sát camera giao thông, nhà máy sử dụng mạng LAN với phạm vi rộng,..


Trong thời đại công nghệ số, hẳn đã vô số lần mọi người nghe nói tới bộ chuyển đổi quang. Nhưng trừ những ai đang làm việc hoặc tiếp xúc với ngành  này thì rất ít ai thực sự nhận thức rõ về bộ chuyển đổi quang cùng những tác dụng của chúng với đời sống thực tế. Chính vì việc nhiều trường hợp người ta vẫn còn sử dụng cáp đồng trục cộng thêm việc chuyển đổi sang cáp quang còn nhiều hạn chế nên đôi khi tốc độ truyền dữ liệu vẫn chưa được đồng đều.


>>> Xem thêm : hộp odf – Các đặc điểm cơ bản cần nhớ về bộ chuyển đổi & phối quang điện