Loại bỏ yếu tố gây hại cho màn hình led hiển thị

0
403

Màn hình led là hệ thống có nhiều ưu điểm nổi bật. Một trong số đó chúng ta phải để đến hệ thống bảo vệ màn hình led. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Những vấn đề gây hại cho màn hinh led

Thứ nhất: độ ẩm không khí, khi độ ẩm không khí quá cao đẫn đến ưu ngưng tụ của nước trên bề mặt màn hình led. Lượng hơi nước này sẽ dần dần thẩm thấu bên trong màn hình led, dẫn đến độ ẩm bên trong màn hình led tăng cao. Bảng giá màn hình led https://hoanghaled.vn/bao-gia-man-hinh-led/

Độ ẩm dẫn đến bảng mạch PCB, nguồn điện, dây nguồn và các thiết bị khác dễ bị ăn mòn oxy hóa, hoặc thậm chí là đoản mạch, và sau đó tạo ra lỗi.

Thứ hai: Khói hoặc bụi là những hạt vật chất di chuyển bên trong không khí, chúng có kích thước nhỏ có thể xâm nhập vào màn hình led. Trong thời gian dài, các loại bụi nhỏ trong không khí sẽ lọt vào thiết bị theo lỗ thông gió, đối với quạt và các thiết bị khác sẽ làm tăng tốc độ hao mòn thậm chí hư hỏng, bụi cũng rơi vào màn hình hiển thị bề mặt thiết bị kiểm soát nội bộ, vì vậy không chỉ làm giảm hiệu suất làm mát và cách nhiệt của màn hình, mà còn làm tăng tốc độ lão hóa màn hình LED, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường.

Làm sao để giải quyết tình trạng này

1, đầu tiên trong việc mua sắm màn hình LED để đạt được việc sử dụng môi trường theo yêu cầu của mức độ bụi.

Về khả năng chống bụi, tiêu chuẩn quốc tế cho ip0x-ip6x, là loại ngăn chặn sự xâm nhập của cơ thể nước ngoài ở cấp độ thiết kế, nếu được lắp đặt trong thời tiết khói bụi nhiều hơn các khu vực phía bắc, cấp độ bảo vệ mặt trước và mặt sau của nó phải đạt được IP65, nghĩa là, phải được sử dụng cấu trúc hoàn toàn chống bụi, nghĩa là, ở trạng thái kín khí phun nước. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc của màn hình led ngoài trời. Còn đói với màn hình led trong nhà yêu cầu về kỹ thuật sẽ thấp hơn như Ip 20. Màn hình led hội trường

2, chú ý đến bảng mạch PCB màn hình LED đã thực hiện xử lý chống ăn mòn, chẳng hạn như bề mặt sơn thông gió, v.v., nguồn và dây nguồn là lựa chọn các phụ kiện chất lượng cao, cũng như xem dễ bị tổn thương nhất ăn mòn của thân màn hình hàn, cho dù xử lý chống gỉ. 3, trong quá trình bảo trì hàng ngày, phải thường xuyên hút bụi, tránh thời tiết ẩm, bụi hấp thụ hơi ẩm trong không khí dẫn đến đoản mạch, và dẫn đến nấm mốc bo mạch PCB và linh kiện điện tử.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến vấn đề xử lý bụi và độ ẩm trên màn hình led.