Làm thế nào để duy trì tuổi thọ màn hình led lâu hơn

0
230

Màn hình LED dần trở thành sản phẩm chủ đạo trên thị trường, chúng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong các tòa nhà ngoài trời, sân khấu, nhà ga và những nơi khác. Nhưng, bạn có biết làm thế nào để duy trì chúng? Đặc biệt, màn hình quảng cáo ngoài trời phải đối mặt với một môi trường khắc nghiệt hơn và cần được bảo trì để chúng có thể phục vụ chúng ta tốt hơn. Sau đây là những vấn đề cần chú ý trong quá trình bảo dưỡng màn hình led.

Cách duy trì tuổi thọ màn hình LED

Hiện nay các dòng sản phẩm màn hình LED  trong nhà lẫn ngoài trời . Đều được thiết kế  với các đặc tính và khả năng chống va đập, siêu nhẹ và mỏng, lắp đặt nhanh chóng, bảo trì nhanh chóng, chống thấm nước cao, v.v.

Thứ nhất: Nguồn điện phải ổn định, tiếp đất bảo vệ tốt, phải cắt nguồn điện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sấm sét.

Thứ hai, màn hình màn hình led để ngoài trời lâu ngày chắc chắn sẽ bị nắng gió, bám bụi, bề mặt màn hình không thể lau trực tiếp bằng khăn ướt được. Bạn có thể lau bằng cồn hoặc dùng bàn chải hoặc máy hút bụi.

Thứ ba, khi sử dụng, trước tiên hãy bật máy tính điều khiển cho máy chạy bình thường rồi bật màn hình led, sau khi sử dụng thì tắt màn hình trước rồi tắt máy tính.

Thứ tư, nghiêm cấm để nước vào màn hình LED, nghiêm cấm để vào màn hình bằng vật liệu dễ cháy, vật kim loại dễ dẫn điện để tránh chập điện, cháy nổ. Nếu nước vào, vui lòng ngắt nguồn điện ngay lập tức và liên hệ với nhân viên bảo trì cho đến khi bảng hiển thị trong màn hình khô trước khi sử dụng.

Thứ năm, nên để màn hình LED nghỉ ít nhất 10 giờ một ngày và sử dụng ít nhất một lần một tuần trong mùa mưa. Nói chung, nên bật màn hình ít nhất một lần một tuần và chiếu sáng nhiều hơn 1 giờ.

Thứ sáu, không được tự ý cắt điện một cách cưỡng bức và không thường xuyên tắt mở nguồn điện của màn hình hiển thị, để tránh dòng điện quá lớn, dây nguồn quá nóng, làm hỏng lõi LED và ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình hiển thị. Không tháo rời hoặc ghép màn hình khi chưa được phép!

Thứ bảy, màn hình LED hiển thị cần được kiểm tra thường xuyên xem có hoạt động tốt không, có hư hỏng mạch điện hay không thì cần sửa chữa, thay thế kịp thời. Máy tính điều khiển chính và các thiết bị liên quan khác nên được đặt trong phòng điều hòa không khí và ít bụi bẩn để đảm bảo máy tính được thông gió và tản nhiệt và hoạt động ổn định. Không được phép người không có chuyên môn chạm vào hệ thống dây điện bên trong của màn hình để tránh bị điện giật, hư hỏng dây điện, nếu có vấn đề nên nhờ thợ chuyên môn kiểm tra.

Nếu bạn có thắc mắc về giá màn hình LED hãy đọc bài viết dưới đây: báo giá màn hình LED.