Hướng dẫn cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

0
205

Hướng dẫn cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Để giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách, mẹ nên thực hiện 6 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Đọc nhãn mác để biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Để biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh, mẹ nên đọc kỹ nhãn mác và thông tin hướng dẫn sử dụng để có thể bảo quản được chất liệu vải đồng thời bảo vệ làn da của con yêu đúng cách hơn.

Xem >>> Quần áo sơ sinh Hột Gà

Thông thường, nhãn mác sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin như kích cỡ, chất liệu, cách giặt và cách bảo quản để giữ được độ bền của quần áo. Mỗi loại quần áo sẽ có những đặc tính riêng, điển hình như có thể giặt máy được hay không, phơi ở nhiệt độ nào thì thích hợp nhất.

Bạn nên đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh và nên tìm hiểu ý nghĩa của các ký hiệu được in trên nhãn mác để tránh hiểu lầm thông tin nhà sản xuất muốn truyền tải.

Bước 2: Phân loại quần áo trước khi giặt

Da bé nhạy cảm mỏng hơn nhiều so với làn da của người lớn, vì thế bạn nên phân loại quần áo của bé trước khi giặt. Một phần là để tránh những kích ứng đối với da bé, một phần là giữ gìn quần áo bé tránh bị phai màu hoặc lem từ những loại quần áo khác.

Bước 3: Để ý nhiệt độ của nước giặt

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh là bạn nên chọn nhiệt độ nước phù hợp để giữ được độ bền lâu của quần áo. Nếu bạn giặt tay ở một nhiệt độ quá nóng thì chất liệu vải có thể thay đổi, điển hình là vải bị giãn ra hoặc bị rách đi.

Mỗi loại vải sẽ có một nhiệt độ riêng khi giặt, mẹ cần chú ý để bảo quản quần áo của con một cách tốt nhất. Nếu như trên nhãn mác không chú thích về nhiệt độ khi giặt, bạn nên giữ nhiệt độ nước ở khoảng 35-40°C là tốt nhất!

Xem >>> https://beebaby.com.vn/

Bước 4: Chọn nước xả vải cho trẻ sơ sinh

Da bé rất dễ bị tổn thương hoặc kích ứng với các loại nước xả vải có chứa hóa chất. Vì thế, việc chọn những loại nước xả vải và bột giặt cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng để mẹ có thể đảm bảo sức khỏe cho con mình.

Nước xả vải và bột giặt quần áo của bé cần đạt những tiêu chí dưới đây để giúp bé yêu tránh được những kích ứng da:

Không chứa hóa chất tẩy độc hại

Không chứa hóa chất tạo mùi hương

Có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Mua sản phẩm có nguồn gốc đáng tin cậy

Có thành phần gốc thực vật an toàn cho da bé

Được cơ quan uy tín chứng nhận về thành phần sản phẩm

Bạn lưu ý không nên sử dụng giấy thơm hay nước xả vải có chứa hóa chất mạnh gây kích ứng da bé. Ngoài nước xả vải, bạn cũng cần lưu ý các loại bột giặt cho trẻ sơ sinh an toàn với sức khỏe.

Bước 5: Ngâm quần áo trước và sau khi giặt

Quần áo sau khi sử dụng đã bám rất nhiều vi khuẩn nên điều mẹ cần làm trước và sau khi giặt là ngâm đồ của bé trong nước ấm vào khoảng 30 phút để đảm bảo quần áo bé được khử khuẩn một cách triệt để.

Bạn không ngâm quần áo bé quá lâu trong nước vì các sợi vải có thể hấp thụ lại những vết cáu bẩn, như vậy càng khó giặt hơn.

Bước 6: Phơi khô quần áo cho bé

Để hoàn thành quy trình giặt đồ cho trẻ sơ sinh thì phơi khô cũng là bước mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bé mặc đồ chưa khô thì có thể mắc một số bệnh về da rất nguy hiểm.

Ngày nay, các loại máy móc có tác dụng sấy khô quần áo, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên phơi quần áo bé sơ sinh ra nắng vì cách này không chỉ giúp quần áo bé khô ráo, có mùi thơm tự nhiên mà còn giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn có hại còn bám lại sau khi giặt xong.

Xem thêm >>> Quần áo sơ sinh Hột Gà