Hiệu quả với liệu trình điều trị vi khuẩn HP bằng phương pháp tự nhiên

0
592

Vi khuẩn HP trong dạ dày có thể gây viêm loét dạ dày, đau dạ dày thậm chí ung thư dạ dày. Vi khuẩn HP gây khó khăn hơn cho việc điều trị vì vi khuẩn này đang dần kháng kháng sinh. Ngoài dùng thuốc bạn cũng có thể thử những biện pháp tự nhiên để có thể giảm tình trạng này.

Mật ong

Từ xa xưa, mật ong được sử dụng như một phương thuốc cho nhiều loại bệnh bởi nó có đặc tính kháng khuẩn.

Một nghiên cứu cho thấy mật ong Manuka có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn H pylori trong các tế bào biểu mô dạ dày. Các nghiên cứu cũng phát hiện mật ong cũng chứa một số thành phần có khả năng chống lại vi khuẩn Hp, tuy nhiên vẫn cần thêm các thử nghiệm để hiểu rõ hơn về tác động của mật ong lên loại xoắn khuẩn này.

Nha đam

Nha đam có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm táo bón, nhiễm độc, bệnh tiêu hóa hay chữa lành vết thương.

Trong một nghiên cứu, gel nha đam có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển thậm chí tiêu diệt một số chủng Hp, kể cả chủng có khả năng kháng kháng sinh.

Điều này cho thấy nha đam hứa hẹn có hiệu quả hỗ trợ phòng chống nhiễm khuẩn Hp khi được kết hợp với các loại thuốc kháng sinh.

Rau mầm bông cải xanh

Hợp chất sulforaphane có nhiều trong rau mầm bông cải xanh được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ diệt khuẩn Hp.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm, trên động vật và người cho thấy sulforaphane có tác động đáng kể lên vi khuẩn H pylori. Rau mầm bông cải xanh cũng giúp giảm viêm dạ dày ở những con chuột thí nghiệm nhiễm khuẩn Hp.

Sữa

Lactoferrin, một glycoprotein có trong cả sữa mẹ và sữa bò, có khả năng ức chế hoạt động của xoắn khuẩn H. pylori. Một nghiên cứu đã sử dụng kết hợp kháng sinh và lactoferrin từ sữa bò trên 150 người bị nhiễm khuẩn Hp và kết quả là tỷ lệ H. pylori bị diệt trừ lên tới 100%.

Ngoài ra, hợp chất melanoidin còn được phát hiện là có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng ở cả chuột thí nghiệm và con người. Melanoidin là hợp chất được hình thành bởi một phản ứng hóa học giữa đường lactose và protein casein trong sữa và các sản phẩm từ sữa.

Tinh dầu sả

Theo các nghiên cứu được thực hiện trên cả người và động vật, tinh dầu sả có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp.

Lưu ý, bạn không được nuốt trực tiếp tinh dầu, thay vào đó, bạn có thể hít nhẹ tinh dầu hoặc sử dụng chúng trong một số phương pháp trị liệu như xông hơi, massage…

Trà xanh

Trà xanh là một trong những đồ uống lành mạnh và được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Trong một nghiên cứu trên những con chuột bị nhiễm H. pylori, trà xanh giúp làm giảm viêm và giảm số lượng vi khuẩn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột được cho uống trà xanh trước khi nhiễm bệnh đạt được kết quả tốt hơn.

Men vi sinh

Men vi sinh là những chế phẩm sinh học chứa nhiều vi sinh vật mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Men vi sinh đang hứa hẹn trở thành một phương pháp điều trị nhiễm khuẩn Hp. Nhiều người sử dụng Bifidobacterium, một loại lợi khuẩn được tìm thấy trong các sản phẩm sữa và lên men, để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Bifidobacterium có khả năng chống lại H pylori bằng cách cạnh tranh tự nhiên với loại vi khuẩn này để bám vào niêm mạc dạ dày.

Các biện pháp tự nhiên này không diệt hoàn toàn được vi khuẩn Hp, chúng chỉ có thể giúp hạn chế tác động của loại xoắn khuẩn này. Trong quá trình điều trị bệnh dạ dày do khuẩn Hp gây ra, bạn cần kết hợp chúng với các loại thuốc kháng sinh.

Hiện nay tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng kháng sinh đang tăng cao. Để cải thiện tình trạng này, sau rất nhiều năm nghiên cứu, giáo sư Tiến sĩ Christine Lang – nhà vi sinh người Đức đã nghiên cứu và sáng chế thành công Pylopass. Pylopass là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, Pylopass không gây ra tình trạng kháng kháng sinh nên đem lại hiệu quả tiêu diệt HP rất cao.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là Pylopass™ có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.