Hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh và sâu bệnh nguy hiểm

0
40

Dưa lưới tròn (lõi xanh) là giống cây ăn quả được trồng, tiêu dùng phổ quát tại Việt Nam nhờ khả năng sinh trưởng tốt cộng lượng dinh dưỡng, vitamin mang đến cao. Thường ngày, dòng dưa này được bán ở những siêu thị hay khu chợ nhưng bạn hoàn toàn mang thể tự tay ươm trồng, săn sóc tại khu vườn nhà mình bằng hướng dẫn sau.

Chuẩn Bị Nguyên – nguyên liệu Trồng Cây Dưa Lưới Tròn (Lõi Xanh):

Vật liệu:

trước tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ làm cho vườn thiết yếu, bình phun sương, phân bón, thùng hoặc khay xốp khoảng 40 lít, cọc hoặc ni-long để làm giàn. Lưu ý: thùng xốp cần khiến lỗ, bọc lại để tránh ngập úng hoặc trôi đất.

Vua hạt giống chuyên cung cấp hạt giống cây ăn trái tốt nhất

Dưa lưới tròn với thể sinh trưởng thấp trong rộng rãi dòng đất, tuy nhiên được Đánh giá tốt nhất vẫn là các dòng đất tơi xốp, thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng và không chứa mầm sâu nấm, bệnh hại. Bạn sở hữu thể cải thiện chất lượng bằng cách thức trộn sở hữu đất cát, trấu,v.v…

Nguyên liệu:

Cần chọn lựa vị trí đặt cỗ áo trồng dưa là nơi thoáng mát, với ánh nắng mặt trời, hạn chế các khu vực ẩm ướt, chật hẹp hay không có ánh sáng mặt trời.

Cây dưa lưới lõi xanh cũng rất khó ra quả chất lượng nếu chỉ tưới bằng nước như thường ngày. Thay vào ấy, bạn hãy dùng dung dịch thủy canh hoặc tưới bón thêm phân NPK.

Hạt giống dưa bạn hãy mua tại những cửa hàng uy tín như Vuahatgiong, bởi vì tại đây họ đã tuyển lựa kỹ lưỡng, đảm bảo duyên do cùng những tỷ lệ nảy mầm cao. Cùng lúc, giá thành cùng nhà cung cấp giải đáp, hướng dẫn cũng rất tích cực.

Trồng Và coi sóc Cây Dưa Lưới Tròn (Lõi Xanh):

Ươm trồng:

Bạn nên tiêu dùng bầu để ươm hạt giống dưa lưới tròn (lõi xanh). Gieo trực tiếp hạt giống vào bầu, san lại bằng 1 lớp đất mỏng rồi tưới nước giữ độ ẩm, đồng thời đặt tại vị trí râm mát.

khi hạt nảy mầm (từ 1 – 2 ngày sau) thì giảm thiểu tưới rộng rãi nước mà hãy trộn thêm những mẫu phân chuồng hoai mục hoặc phân giun đất để xúc tiến quá trình nảy mầm.

Đưa ra trồng tại săng xốp đã chuẩn bị sẵn sau khi cây dưa lưới lõi xanh đã đủ to, chắc chắn.

Chăm sóc:

sở hữu 3 mẫu dung dịch cần được tiêu dùng để tưới bón cho cây dưa gồm: nước sạch, dung dịch thủy canh và phân. Theo đấy, nước sạch tưới nhẹ trong thời kì đầu vừa ươm giống. Dung dịch trong khoảng 0.5 – 0.8 lít mỗi ngày dung dịch thủy canh nên được tưới đề cập từ khi cây sở hữu từ 3 – 4 lá. Các thời kỳ lớn mạnh vẫn nên tưới bón phân NPK, phân hoai để đảm bảo lượng dinh dưỡng.

Mua hạt giống, cây giống tốt nhất tại Vua hạt giống

lúc cây con đã vững mạnh được trong khoảng 4 – 5 lá thì bạn hãy tiến hành khiến cho giàn bằng cách đóng các cọc vững chắc, cũng có thể tận dụng hàng rào hoặc buộc dây ni-lông vào giàn lưới.

Ngắt bỏ những nhánh lòi ra nhắc tính từ lúc lá thứ 2 xuất hiện và ngừng lại lúc với lá thứ 8 hoặc 10. Viêc này sẽ giúp hoa, quả ra lớn, đẹp và thơm ngon hơn.

Trên đây là chỉ dẫn trồng, chăm nom cây dưa lưới tròn (lõi xanh) tại nhà đơn thuần, hiệu quả được san sẻ từ những chuyên gia trong lĩnh vực. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhờ những cẩm nang này.

Liên hệ: 0997007668