Gà 9 cựa Đông Tảo cháy hàng vào dịp tết 2019 này

0
314

Đây là một giống gà đặc biệt thơm ngon mà người ta vẫn thường săn lùng. Bởi vì giá trị của nó lới nên nhiều người dân đã nuôi để phục vụ vào đợt tết này . Bạn có thể thấy rằng một con gà đông tảo hiện nay có giá tầm 10 triệu .nhưng  giá trị mà nó đem lại cho người sở hữu còn tăng theo thời gian nữa. Có lẽ chúng ta cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng về  sở thích ăn thích gà của người dân Việt Nam bởi có lẽ không ai lại đi ăn món gà này với giá đắt đỏ đấy .

Có nhiều thú vui vào ngày tết. Đối với các em nhỏ có thể là thích pháo bông, được mặc áo mới hoặc được nghỉ lễ dài hạn. Còn với người lớn thì họ có những niềm vui khác đặc biệt  hơn chỉ có vào ngày nghỉ tết. Đó là gì thì có lẽ tiêu đề của bài đăng cũng đã nêu rõ rồi đúng không nào. Trong các ngày gần tết thì người dân có xu hướng mua giống gà đông tảo – một loại gà quý có 9 cựa để làm quà biểu và là một thực phẩm ngon vào vào dịp tết đó nhé.

Giống gà 9 cựa Đông Tảo có xu hướng bán cháy hàng vào dịp tết Kỉ Hợi 2019

gà 9 cựa đông tảo phục vụ tết

 

MỘT LOẠI QUÀ BIẾU ĐƯỢC YÊU THÍCH VÀO DỊP TẾT

qua-tang-vao-dip-tet

Tết đến rồi thì bạn cũng sẽ cần có những món quà đặc biệt để biếu tặng cho một người nào đó quan trọng. Đó có thể là sếp của bạn hoặc một người bạn thân tình . Thế nhưng nên tặng món quà gì cho phù hợp ,có thể người ta sẽ nghĩ đến chai rượu, bánh trưng, bánh tép , biếu con gà, con vịt. Và để chọn được giống gà ngon và quý hiếm phù hợp vào dịp tết thì thường người ta sẽ chọn mang biếu loài gà 9 cựa. Từ lâu thì trong dân gian cũng đã có các câu truyện cổ tích huyền thoại và giống gà này . Do vậy gà 9 cựa rất được người dân yêu thích .Cổ tích xưa cũng nói về câu truyện Vua Hùng từng ra thách cưới cho Sơn Tinh Và Thủy Tinh trong đó có các sính lễ như Voi 9 ngà , gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao….. Thế nên từ câu truyện này thì người ta cũng nói rằng giống gà 9 cựa là gà Tiến Vua.

GIỐNG GÀ 9 CỰA ÍT LÔNG NHIỀU THỊT , DỄ CHẾ BIẾN RA CÁC MÓN ĂN NGON

các món ăn ngon từ gà đông tảo

Khác các giống gà bình thường có nhiều lông và quá trình chế biến rất khó khăn, giống gà 9 cựa đặc biệt nhiều thịt hơn. Có điều cần lưu ý khi chăm sóc gà 9 cựa Đông Tảo là  giá thành đắt và chúng cũng dễ bị ảnh hưởng xấu từ thời tiết như mưa năng thất thường. Đợt rét kỉ lục vừa qua xảy ra trong khu vực Hà Nội thì người chăn nuôi phải hết sức cảnh giác và tìm các biện pháp ủ ấm cho gà tránh để gà bị bệnh hoặc chết trước tết khiến cho hộ gia đình bị thất thu.

Bai viết trên đây đã bao gồm theo ý kiến cá nhân của mình nên mọi người có quyền tự do tham khảo và cho cái đánh giá hợp lý nhất.
Giống gà chín cựa có kích cỡ nhỏ và nặng thông thường không quá 1,5kg. Mào gà đỏ tươi như máu, đuôi cong vút tựa cầu vồng và rất mảnh. Giống gà này còn có đôi mắt sáng quắc và không tỏ ra hoảng hốt ngay cả khi bị giữ chặt, chúng cũng có đặc điểm hiếu chiến và hung dữ.[4] Gà khi đủ lông đủ cánh, chúng bay như chim, bởi chân ngắn và sải cánh rất rộng,[5] gà trưởng thành có thân hình rắn chắc có năm màu ngũ hành đỏ son của mào, vàng rơm của chân, đen trắng xen xanh cánh trả của lông.[4] Giống gà này có khả năng kháng bệnh rất tốt,[2] chúng cũng rất khôn, có thể trông nhà thay chó[6] gà chín cựa thông minh tới mức có thể trông nhà khi chủ đi vắng, gà chín cựa cũng chỉ ăn ngô, ăn thóc như giống gà khác.[5]

Điểm đặc trưng của giống gà này là chúng có đặc điểm chân to, chắc và mọc đều 3, 4 cựa mỗi bên.[1] Mỗi cựa dài, ngắn khác nhau, mọc nối theo hàng. Đặc biệt, cựa trên cùng hoàn toàn chỉ là sừng, cong vút như lưỡi câu liêm hay nanh lợn rừng. Gà có đầy đủ chín cựa thì khá hiếm và rất quý, chủ yếu là gà bảy, tám cựa. Gà chín cựa từ khi còn nhỏ đã có thể nhận thấy rõ các cựa ở khuỷu chân, mỗi bên có thể mọc từ 3-4 cựa tùy vào thời gian gà trưởng thành. Trong cùng một lứa gà, không phải lúc nào cũng có thể nhân được giống gà chín cựa, có con chỉ có bảy hoặc tám cựa, có con không có cựa nào.[7] Gà nhiều cựa có hai dòng, mỗi chân có ba cựa hình tam giác gọi là lục đinh còn mỗi chân có năm cựa nhưng một cựa lép chính là giống chín cựa. Loại này cựa hình tròn chứ không phải tam giác.[4] Gà giống chín cựa đất thủy tổ là một con gà chọi chính cống với đặc điểm hiếu chiến và hung dữ. Tuy có chín cựa nhưng nó chưa đủ để thành một thần kê trong truyền thuyết vì vóc dáng xấu, lông ngắn, chân chì.[8

Nguồn :  https://chuonggoi.net/ga-9-cua-phuc-vu-tet-nguyen-dan/