Độ Ẩm ở Nhật Vào Mùa Hè – Biện Pháp Chống Ẩm Hiệu Quả

0
46

Bạn khó chịu vì độ ẩm ở Nhật vào mùa hè? Bạn đang băn khoăn tìm cách khắc phục nó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải phát để giải quyết vấn này một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng đọc và tìm hiểu để có cách phòng tránh ẩm hữu hiệu cho các bạn đang du học Nhật Bản.

Tại sao khi thời tiết ẩm thì cảm thấy nóng, khô thì cảm thấy lạnh

Điều này có vẻ là một nghịch lý, rất nhiều người cho rằng khi trời ẩm thì có nghĩa là trong không khí có nhiều hơi nước vậy thì chúng ta sẽ mát mẻ hơn chẳng có lý gì mà lại nóng cả. Nhưng mà trong thực tế thì vào mùa hè, cơ thể chúng ta cần bài tiết nhiều mồ hôi hơn để có thể tự làm mát cơ thể và quá trình bài tiết mồ hôi thì nếu bên ngoài trời ẩm và trong không khí có nhiều hơi nước thì mồ hôi sẽ khó bốc hơi và như vậy dẫn đến là chúng ta cảm thấy bức bối trong người vì không thể nào bài tiết cho hết mồ hôi ra ngoài được và cảm thấy nóng hơn.

Ngược lại, khi thời tiết khô thì mồ hôi trên cơ thể chúng ta sẽ rất là nhanh bị bốc hơi ra ngoài và đó là lý do tại sao vào mùa đông thì da của chúng ta rất là nhanh khô

2 Cách để làm mát

Ngoài việc làm giảm nhiệt độ bằng cách dùng quạt, dùng điều hòa thì chúng ta cần phải làm giảm độ ẩm trong căn phòng như vậy có thể sẽ làm bản thân mình mát mẻ hơn.

Những tuyệt chiêu để giảm bớt độ ẩm

1. Dùng hộp hút ẩm

Bạn có thể mua hộp hút ẩm để có thể giảm bớt tuy nhiên thì cái hộp hút ẩm này không tái sử dụng được nên khá là lãng phí. Hộp này thì tầm 100 yên. Nên chỉ sử dụng khoảng 1 tuần là hết.

2. Thắp nến

Ngoài cách ở trên thì thắp nến cũng là một lựa chọn mà bạn nên tìm hiểu. Giá cũng chỉ khoảng 100 yên. Có các loại hương như là Vanilla, hoa hồng, Lavender. Mặc dù là đốt nến nhưng các bạn sẽ không cảm thấy nóng ngược lại sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Do nến đã đốt cháy các loại không khí ẩm.

3. Than

Nên mua thêm một ít than để trong góc phòng nó sẽ có tác dụng là hút ẩm. Và nếu bạn để khoản 1 tuần rồi đem để ở ngoài nắng thì hơi nước sẽ bốc hơi và mình có thể sẽ tái sử dụng được loại than này lại.

Giảm bớt nhiệt độ căn phòng

Thường thì dùng quạt thay vì điều hòa vì nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Ngoài ra thì khi ta dùng quạt thì không khí nó cũng sẽ lưu động hơn nên ta sẽ cảm thấy thoáng mát.

Về phần quạt thì nếu có thể các bạn nên mang từ Việt Nam sang đây khi vừa mới đi du học Nhật còn nếu mà các bạn muốn mua quạt ở Nhật thì có thể mua ở các chuỗi cửa hàng Second Street, Eco Hard – Off vì đây là những loại quạt dùng rồi giá cũng rất là mềm.

Ngoài ra nếu các bạn muốn mua hàng mới thì nên đặt qua mạng vì như thế nó sẽ rẻ hơn rất nhiều thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay với VJ VIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM

Phone: 092.405.2222

Mail: vjvietnam2@gmail.com

Website: http://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ