Dịch vụ thu hồi nợ là gì

0
167

Dịch vụ thu hồi nợ hiện nay rất pháp triển, bạn đừng nhầm tưởng giữa thu hồi nợ theo kiểu xã hội đen, đây là hình thức thu hồi nợ của các văn phòng luật sư, họ dùng các biện pháp đúng pháp luật để thu hồi nợ giúp các doanh nghiệp và cá nhân.

Công ty đòi nợ thuê

Doanh nghiệp đạt trạng thái hoạt động lý tưởng khi không nợ quá hạn và không bị doanh nghiệp nào đó chiếm dụng vốn quá thời gian quy định. Tuy nhiên, thật khó để tìm ra doanh nghiệp nào có thể đạt được trạng thái này trong hàng trăm ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam. Trên thực tế, các doanh nghiệp đều muốn chiếm dụng vốn được của doanh nghiệp khác càng lâu, càng có lợi cho mình, đặc biệt khi mà hoàn cảnh kinh tế khó khăn như những năm gần đây. Và bằng chứng là hầu hết các doanh nghiệp bị phá sản bởi không thể thanh toán được các khoản nợ, hoặc không thu hồi được các khoản nợ xấu, nợ khó đòi dẫn đến tình trạng vỡ nợ doanh nghiệp phá sản

Vì vậy mà dịch vụ thu hồi nợ đang rất phát triển

. Đảm bảo sự lành mạnh về tài chính của doanh nghiệp, cá nhân.

. Đảm bảo thu hồi các khoản nợ xấu cho doanh nghiệp

.  Đảm bảo lợi nhuận của doanh nghiệp, tài chính của cá nhân.

. Quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, cá nhân và tránh rủi ro trong hoạt động kinh doanh

. Dịch vụ thu hồi nợ hợp pháp dùng các biện pháp như, đàm phàn với con nợ, khởi kiển, dùng biện pháp chuyền thông ngây sức ép.

Thực tế trong công tác thu hồi nợ cho thấy, rất nhiều các khoản nợ tưởng chừng như rất rõ ràng, nhưng chủ nợ lại không có giấy tờ hợp đồng chứng minh món nợ. Trường hợp dễ gặp nhất đó là không có hợp đồng thỏa thuận liên quan đến việc hợp tác, mua bán giữa hai bên. Đại diện khách nợ và chủ nợ là những người thân quen nên chủ quan dẫn đền tình trạng không hợp đồng, không biên bản, việc này khiến việc thu hồi nợ gặp rất nhiều khó khăn.

Vậy nên trong quá trình thu hồi nợ dẫn đến khó khăn trong việc thu hồi nợ. vậy nên khi có bất cứ ai vay là doanh nghiệp hay cá nhân nên có biên bản hợp đồng dõ dàng có chứ ký của 2 bên và người đại diện.  Việc này giúp việc thu hồi nợ về sau này thuận lợi hơn.

Nguồn: http://thunodfc.vn