Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Tại Sơn La

0
97

 

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Tại Sơn La

Chúng ta thường nghĩ rằng bạn thoát vị đĩa đệm chỉ gặp phải ở những người cao tuổi Và xảy ra do quá trình lão hóa tự nhiên. Thế nhân gần đây tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng, gây cản trở rất nhiều cho việc vận động. Mà nếu không phát hiện sớm có thể gây ra những hậu quả khó lường như bị tàn phế suốt đời.

Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Hãy cùng dịch vụ chăm sóc người già tại Sơn La chúng tôi tìm hiểu nhé! Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhảy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống hay các rễ dây thần kinh gây đau cột sống. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cổ là phổ biến nhất trong bất kỳ đoạn cuộc sống nào, do các vị trí này phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Chăm sóc người bệnh tại Sơn La
Chăm sóc người bệnh tại Sơn La

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi chủ yếu:

  • – Sai tư thế thế: Cho dù bạn ngồi, đứng, khiêng vác vật nặng sai cách trong thời gian dài sẽ dễ gây chấn thương cột sống và dẫn đến thực trạng thoát vị đĩa đệm.
  • – Thoái hóa tự nhiên: Cột sống của mỗi người không thể dẻo dai mãi như lúc còn trẻ mà khi tuổi càng cao cột sống sẽ không còn dẻo dai, mềm mại, tính đàn hồi bên trong cũng dần giảm đi nên càng có nguy cơ cao bị mắc phải chứng bệnh thoát vị đĩa đệm.
  • – Chấn thương: Việc có một lực lớn tác động như bị té ngã, chơi thể thao hay tai nạn giao thông … cũng có thể làm thay đổi cấu trúc và vị trí đĩa đệm.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc chứng bệnh này như thường xuyên đi giày cao gót, đặc thù công việc thường xuyên vận động nặng, cân nặng dư thừa…

Chăm sóc người cao tuổi tại Sơn La
Chăm sóc người cao tuổi tại Sơn La

Thoát vị đĩa đệm thường gặp phải ở những đối tượng nào?

  • – Người thường xuyên đứng vào ngồi quá lâu như nhân viên văn phòng, nhân viên nhà máy, thợ may, tài xế, nhân viên bán hàng…..
  • – Người cao tuổi
  • – Người thường xuyên làm việc nặng nhọc
  • – Các bệnh lý bẩm sinh về cột sống hay người bị thoái hóa, chấn thương cột sống…
  • – Người làm công việc đòi hỏi phải liên tục thay đổi tư thế như diễn viên múa, vận động viên thể thao.

Mặt khác, triệu chứng của thoát vị đĩa đệm có thể khác nhau tùy vào vị trí đĩa đệm bị thoát vị và dây thần kinh bị chèn ép như thế nào. Khi nhân nhầy trung tâm thoát ra ngoài tràn vào mô xung quanh có dây kinh đi qua thì lúc ấy triệu chứng đau sẽ xuất hiện. Ngoài ra Cũng còn có trường hợp khi bị thoát vị, nhân lồi phản ứng với hệ cung cấp máu xung quanh gây kích ứng các mô tạo phản ứng viêm. Vì vậy tùy thuộc vào vị trí thoát vị ảnh hưởng đến hệ thần kinh các cơ quan xương liên quan mà dẫn đến các triệu chứng đặc trưng khác nhau.

Chăm sóc người già tại Sơn La
Chăm sóc người già tại Sơn La

Người mắc căn bệnh này cần phải điều trị một cách nghiêm ngặt mới có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Nếu chủ quan và không có biện pháp phù hợp có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm về sau. Vì thế nếu nếu bạn đang cần thuê dịch vụ chăm sóc người cao tuổi người bạn, đặc biệt tại Sơn La thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách cách rõ ràng nhất nhé!

Nuoibenh – Dịch vụ chăm sóc người già, nuôi bệnh tại nhà & bệnh viện
Số điện thoại: 0862.904.049 – 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049
Địa chỉ: Số 78/22 Cống Lỡ, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
#nuoibenh